วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงจับกุมผู้ต้องหาฆ่าคนตาย 2 คดีที่สมุทรสาคร

รอง ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงจับกุมผู้ต้องหาฆ่าคนตาย 2 คดี ทั้งคนไทย และคนต่างด้าว ที่จังหวัดสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.59 พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวจับกุมนายกูกูซอ อายุ 26 ปี และนายม่องเลนเลน อายุ 25 ปี สัญชาติพม่า พร้อมของกลางเหล็กขูดชาร์ปปลายแหลม 1 อัน ในข้อหากล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 

ทั้งนี้วันที่ 17 ก.ค.59 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โคกขาม ได้รับแจ้งเหตุมีการทำร้ายร่างกายกันบริเวณหมู่บ้านมหาชัยนิเวศน์ ม.4 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกขาม ไปตรวจสอบพบว่า ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ทราบชื่อคือ นายเล็ก อายุ 30 ปี และนายซอมินไท อายุ 31 ปี สัญชาติพม่า ซึ่งต่อมานายซอมินไท ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปพักที่บริเวณห้องเช่าซอยด่านตรวจคนเข้าเมือง ม.3 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปติดตามจับกุมมาได้ ทราบชื่อคือ นายกูกูซอและนายม่องเลนเลน สัญชาติพม่า

นายกูกูซอ ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งกินเหล้ากันกับพวก และปรากฏว่ากับแกล้มหมด จึงได้ใช้ให้นายเล็กและนายซอมินไทไปซื้อของ แต่นายเล็กไม่ไป จึงได้เกิดมีปากเสียงกับนายม่องเลนเลนเพื่อนร่วมวง และเกิดการชกต่อยกันขึ้น ตนจึงเข้าไปช่วยนายม่องเลนเลน โดยได้ใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงคนทั้งสอง ก่อนจะหลบหนีไปจนถูกจับได้

นอกจากนี้ตำรวจยังได้จับกุม นายนิวัฒน์ ต้นจันทน์ อายุ 34 ปี ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยพฤติการณ์ก่อนจับกุมเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 18 ก.ค.59 ที่ผ่านมา โดย สภ.โคกขาม ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในหอพักแห่งหนึ่งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกขาม ไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตคือนางสาวชฎาภรณ์ สุขคุ้ม อายุ 21 ปี ตรวจสอบตามร่างกายพบมีรอยเขียวช้ำที่คอและเลือดไหลออกบริเวณปาก และภายในห้องยังพบนายนิวัฒน์ ต้นจันทน์ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดี

ทั้งนี้นายนิวัฒน์ ให้การยอมรับว่า เป็นสามีของนางสาวชฎาภรณ์ และเป็นคนลงมือบีบคอนางสาวชฎาภรณ์ จนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตจริง สาเหตุมาจากมีปากเสียงทะเลาะกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมนำตัวไป สภ.โคกขาม แต่ระหว่างนั้นปรากฏว่านายนิวัฒน์ มีอาการอาเจียนออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามนายนิวัฒน์ ยอมรับว่าได้ดื่มยาฆ่าแมลงเข้าไปเพื่อจะฆ่าตัวตาย หลังจากก่อเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบนำตัวนายนิวัฒน์ส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครเพื่อรักษาตัวต่อไป.

รอง ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงจับกุมผู้ต้องหาฆ่าคนตาย 2 คดี ทั้งคนไทย และคนต่างด้าว ที่จังหวัดสมุทรสาคร 19 ก.ค. 2559 14:27 19 ก.ค. 2559 14:58 ไทยรัฐ