วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก รบ. เย้ยเพื่อไทย จุดไม่ติดตุรกีโมเดล

โฆษก รบ. เย้ยเพื่อไทย จุดไม่ติดตุรกีโมเดล

  • Share:

พล.ต.สรรเสริญ โฆษกรัฐบาล เย้ยเพื่อไทย จุดกระแสตุรกีโมเดลไม่ติด เหตุผู้รู้ดักคออธิบายข้อเท็จจริง ย้ำประชาชนลุกฮือต่อต้านผู้ร้ายทำลายชาติ เช่นเดียวกับ ไทย ย้ำ รบ. เร่งวางรากฐานปฏิรูป นำสู่ประชาธิปไตย …

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมายกย่อง "ตุรกีโมเดล" หรือ พลังประชาชนที่ออกมาต่อต้านการรัฐประหารซึ่งเป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย ว่า พรรคเพื่อไทยอาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยพยายามตีความเหตุการณ์ด้วยการกล่าวอ้างประชาธิปไตย และโยนบาปให้กับทหาร หลังจากพรรคเพื่อไทยได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก็มีผู้รู้และนักวิชาการหลายคนออกมาอธิบายข้อเท็จจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เห็นว่าข้อมูลที่พรรคเพื่อไทยพยายามสร้างกระแสสังคมนั้นจุดไม่ขึ้น ทั้งยังบ่งบอกด้วยว่าผู้นำเสนอข้อมูลได้เล่าเรื่องราวเพียงด้านเดียว จนขาดความน่าเชื่อถือ

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พลังอำนาจของประชาชนที่ถูกกล่าวอ้างนั้น ได้ออกมาลุกขึ้นต่อต้านผู้ที่ทำร้ายชาติบ้านเมือง เช่นเดียวกับประเทศไทย ที่มีประชาชนออกมาขับไล่นักการเมืองที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว พวกพ้อง และทุจริตคอร์รัปชัน โดยเรียกร้องให้ทหารเข้ามายุติและแก้ไขปัญหา ซึ่งหากประชาชนไม่ให้การสนับสนุน ทหารต่อให้มีกำลังมากมายเพียงใด ย่อมไม่สามารถทำภารกิจนี้ได้สำเร็จอย่างแน่นอน รัฐบาลนี้ไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตย แต่ประชาธิปไตยเมื่อปี 57 เป็นเช่นไร เชื่อว่าประชาชนคงทราบดี คำตอบของการเข้าควบคุมอำนาจโดย คสช. คือ การเรียกคืนความเป็นปกติสุข ยุติความรุนแรง และวางรากฐานการปฏิรูปประเทศให้ก้าวไปสู่การมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้