วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีฆ่าปาดคอสาวใหญ่ปราจีนฯ ที่แท้ผัววางแผนใช้เพื่อนลงมือสังหาร!

คดีฆ่าปาดคอสาวใหญ่ปราจีนฯ ที่แท้ผัววางแผนใช้เพื่อนลงมือสังหาร!

  • Share:

ที่แท้ผัววางแผนใช้เพื่อนฆ่าปาดคอเมีย! จับได้แล้วมือฆ่าสาวใหญ่เมืองปราจีนฯ สารภาพสิ้น เมียแอบปันใจจึงวางแผนให้เพื่อนเข้าบ้าน ใช้มีดปอกผลไม้ฆ่าปาดคอเมียก่อนช่วยหลบหนี ตำรวจแกะรอยใช้โทรศัพท์ตามจับทั้ง 2 คน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 

วันที่ 19 ก.ค.2559 เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.วีรชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จ.ปราจีนบุรี, พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ พ.ต.ท.ทวี กิติวิริยกุล รอง ผกก.(ป), พ.ต.ท.ณัฏฐธรดล อภิธารสกุลศิริ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ ธราพร สวป. และ พ.ต.ต.ธนพล วงษ์บุบผา สว.สส. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายประสาท สืบราษฎร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 7 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี สามีผู้เสียชีวิต และนายสุธน ธนูศิลป์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ที่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อนสนิทของนายประสาท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากกรณีที่นางประกาย สืบราษฎร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 7 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฆ่าปาดคอจนเกือบขาด และมีบาดแผลตามร่างกายและศีรษะอีกหลายแห่ง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ก.ค.59 นั้น

ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ออกสืบสวนหาข่าวพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่หลายแห่ง โทรศัพท์ของนายประสาท สามีนางประกาย รวมทั้งโทรศัพท์ของนางประกาย จากหลักฐานดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ เชื่อว่านายประสาทผู้เป็นสามี เป็นผู้ร่วมลงมือก่อเหตุฆ่านางประกาย ทาง สภ.ศรีมหาโพธิ จึงได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ จ 102/2559 ลงวันที่ 18 ก.ค. 59 และเข้าทำการจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก

จากการสอบสวนนายประสาท สืบราษฎร์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ขับรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน บพ 3779 ปราจีนบุรี ไปรับนายสุธน ธนูศิลป์ มาซื้อผลไม้พร้อมสุราเข้ามาที่บ้านเกิดเหตุ โดยตนเองเรียกภรรยาออกมาเปิดประตูรับ และส่งนายสุธนเข้าไปภายในบ้าน ส่วนตนเองได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านไป ปล่อยให้นายสุธนเข้าไปภายในบ้านพัก เพื่อลงมือสังหารภรรยาของตนเอง เมื่อ นายสุธนเข้าไปในบ้านได้แล้ว จึงนำเหล้าขาวมาเทใส่แก้วดื่มเพื่อย้อมใจ 

เมื่อภรรยาเห็นว่านายสุธนเข้ามาดื่มเหล้าในบ้าน ทำให้เกิดความไม่พอใจที่นายสุธนใช้แก้วน้ำภายในบ้านมาเทเหล้าขาวกิน จึงหยิบแก้วเหล้าของนายสุธนปาลงพื้น ทำให้นายสุธนเกิดบันดาลโทสะ เลยใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้องจนมีดหัก และดึงปลายมีดออกมาปาดที่คอนางประกาย 1 ครั้ง ทำให้ภรรยาของตนล้มฟุบกับพื้น ทำให้เชื่อว่าภรรยาน่าจะใกล้เสียชีวิตแล้ว จึงเดินลัดเลาะหลบหนีไปตามป่า ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนใช้โทรศัพท์บอกผมให้ทราบว่า ลงมือฆ่านางประกายเสียชีวิตแล้ว พร้อมให้ตนมารับเพื่อไปส่งที่จังหวัดสระแก้ว

ขณะที่ตำรวจได้นำกำลังไปจับกุมตัวนายสุธนได้ที่บ้านศาลาลำดวน อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว และทำการสอบสวน โดยนายสุธนให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือฆ่านางประกาย เนื่องจากมีความรักใคร่นายประสาทเหมือนน้องชาย ที่นายประสาทมาปรับทุกข์เรื่องนางประกายมีชู้ และพยายามฆ่านายประสาทตลอดเวลา ด้วยความรักทำให้ยอมลงมือช่วยสังหารนางประกาย โดยไม่มีค่าจ้างแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน

ส่วนบาดแผลของผู้ตายอีกหลายแห่งนั้น นายสุธนยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการสอบสวนนายประสาทเพิ่มเติม เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า นายประสาท อาจร่วมลงมือก่อเหตุหลังจากนายสุธนลงมือแล้ว ซึ่งนายประสาทยอมรับสารภาพเพียงอย่างเดียวว่า ได้ขอร้องนายสุธนมาฆ่าภรรยา เพราะเชื่อว่าภรรยาได้ปันใจให้กับชายอื่น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่ซื้อผลไม้ บ้านที่เกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปทำแผนที่บ้านพัก ปรากฏว่ามีประชาชนเป็นจำนวนมากมามุงดูและด่าทอสาปแช่งตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งจัดทำแผน ก่อนนำตัวไปชี้จุดที่นายประสาทขับรถมารับนายสุธนหลบหนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้