วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับผัวอดีต ผญบ. ซัดลูกซองครูเชียงคานสาหัส แค้นนำชาวบ้านร้องเรียนเมีย

ผัวอดีตผู้ใหญ่บ้าน ซัดลูกซองใส่ครู อ.เชียงคาน สาหัสคาเวทีงานวัด หลังก่อเหตุชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ พบคับแค้น ที่ถูกผู้บาดเจ็บ นำชาวบ้านมาร้องเรียนเมีย จนต้องลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน คุมดำเนินคดี ...

เมื่อเที่ยงคืนวันที่ 18 ก.ค.59 พ.ต.ต.ยุทธพล ไชยอุตม์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในวัดสว่างวารีวราราม หมู่ 4 บ้านหาดเจริญ ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ เมื่อได้รับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.ท่าลี่ กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดท่าลี่ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลัง นายไชยเลิศ พงษ์สัมพันธ์ อายุ 60 ปี อยู่ที่ 22/1 หมู่ 4 ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย ข้าราชการครู ร.ร.บ้านจาน อ.เชียงคาน จ.เลย นอนฟุบจมกองเลือดอยู่บนเวทีภายในวัด ตรวจสอบ พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด เข้าที่บริเวณสีข้างด้านขวาและบริเวณหน้าท้องร่วม 10 รู เจ้าหน้าที่แพทย์กู้ภัยรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.ท่าลี่ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งต่อไป รพ.เมืองเลย

ห่างออกไปข้างเวทีพบชาวบ้านช่วยกันจับมือปืนรายนี้ ในสภาพหน้าตาปูดบวม หลังชาวบ้านช่วยกันจับตัว พร้อมยึดปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ ชื่อ นายแสน สุพรมอินทร์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 4 ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า ในวัดได้จัดมีการทอดผ้าป่า ขณะที่นายไชยเลิศทำหน้าที่อยู่บนเวที นายแสน ได้เดินอ้อมมาทางด้านข้างเวที จากนั้นได้หยิบอาวุธปืนลูกซองสั้นเบอร์ 12 ยิงใส่นายไชยเลิศจนฟุบจมกองเลือดบนเวที ท่ามกลางชาวบ้านที่มาในงานต่างวิ่งแตกตื่นหนีไปคนละทาง จากนั้นชาวบ้านส่วนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปจับกุม แต่นายแสน ได้ยกปืนขู่ไม่ให้เข้ามา ชาวบ้านไม่สนใจกรูเข้าจับกุมตัวพร้อมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ส่วนสาเหตุเนื่องจากเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา นายไชยเลิศ ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เชียงคาน นำชาวบ้านร้องเรียนภรรยานายแสน ที่เป็นผู้ใหญ่บ้านหาดเจริญ เรื่องการทำงาน จนภรรยานายแสน ลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน ทำให้นายแสนเก็บความแค้นมาตลอดระยะเวลา 2 เดือน จนวันนี้ที่วัดมีการจัดงานผ้าป่าสามัคคี จึงสบโอกาส ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงใส่จนล้มฟุบจมกองเลือดอยู่บนเวที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พกพาอาวุธปืนไปที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผัวอดีตผู้ใหญ่บ้าน ซัดลูกซองใส่ครู อ.เชียงคาน สาหัสคาเวทีงานวัด หลังก่อเหตุชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ พบคับแค้น ที่ถูกผู้บาดเจ็บ นำชาวบ้านมาร้องเรียนเมีย จนต้องลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน คุมดำเนินคดี ... 19 ก.ค. 2559 13:34 19 ก.ค. 2559 14:30 ไทยรัฐ