วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับผัวอดีต ผญบ. ซัดลูกซองครูเชียงคานสาหัส แค้นนำชาวบ้านร้องเรียนเมีย

จับผัวอดีต ผญบ. ซัดลูกซองครูเชียงคานสาหัส แค้นนำชาวบ้านร้องเรียนเมีย

  • Share:

ผัวอดีตผู้ใหญ่บ้าน ซัดลูกซองใส่ครู อ.เชียงคาน สาหัสคาเวทีงานวัด หลังก่อเหตุชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ พบคับแค้น ที่ถูกผู้บาดเจ็บ นำชาวบ้านมาร้องเรียนเมีย จนต้องลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน คุมดำเนินคดี ...

เมื่อเที่ยงคืนวันที่ 18 ก.ค.59 พ.ต.ต.ยุทธพล ไชยอุตม์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในวัดสว่างวารีวราราม หมู่ 4 บ้านหาดเจริญ ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ เมื่อได้รับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.ท่าลี่ กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดท่าลี่ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลัง นายไชยเลิศ พงษ์สัมพันธ์ อายุ 60 ปี อยู่ที่ 22/1 หมู่ 4 ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย ข้าราชการครู ร.ร.บ้านจาน อ.เชียงคาน จ.เลย นอนฟุบจมกองเลือดอยู่บนเวทีภายในวัด ตรวจสอบ พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด เข้าที่บริเวณสีข้างด้านขวาและบริเวณหน้าท้องร่วม 10 รู เจ้าหน้าที่แพทย์กู้ภัยรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.ท่าลี่ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งต่อไป รพ.เมืองเลย

ห่างออกไปข้างเวทีพบชาวบ้านช่วยกันจับมือปืนรายนี้ ในสภาพหน้าตาปูดบวม หลังชาวบ้านช่วยกันจับตัว พร้อมยึดปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ ชื่อ นายแสน สุพรมอินทร์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 4 ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า ในวัดได้จัดมีการทอดผ้าป่า ขณะที่นายไชยเลิศทำหน้าที่อยู่บนเวที นายแสน ได้เดินอ้อมมาทางด้านข้างเวที จากนั้นได้หยิบอาวุธปืนลูกซองสั้นเบอร์ 12 ยิงใส่นายไชยเลิศจนฟุบจมกองเลือดบนเวที ท่ามกลางชาวบ้านที่มาในงานต่างวิ่งแตกตื่นหนีไปคนละทาง จากนั้นชาวบ้านส่วนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปจับกุม แต่นายแสน ได้ยกปืนขู่ไม่ให้เข้ามา ชาวบ้านไม่สนใจกรูเข้าจับกุมตัวพร้อมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ส่วนสาเหตุเนื่องจากเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา นายไชยเลิศ ซึ่งเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เชียงคาน นำชาวบ้านร้องเรียนภรรยานายแสน ที่เป็นผู้ใหญ่บ้านหาดเจริญ เรื่องการทำงาน จนภรรยานายแสน ลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน ทำให้นายแสนเก็บความแค้นมาตลอดระยะเวลา 2 เดือน จนวันนี้ที่วัดมีการจัดงานผ้าป่าสามัคคี จึงสบโอกาส ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงใส่จนล้มฟุบจมกองเลือดอยู่บนเวที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พกพาอาวุธปืนไปที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้