วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ภูริต-กันตศักดิ์' ฟอร์มแรงต่อเนื่อง ซิ่งเบิ้ลแชมป์จีที เอเชีย

'ภูริต-กันตศักดิ์' ฟอร์มแรงต่อเนื่อง ซิ่งเบิ้ลแชมป์จีที เอเชีย

  • Share:

"เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี และ “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ นักขับสังกัดทีม "สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต" ทีมแข่งสัญชาติไทย ซิ่งเฟอร์รารี่คู่ใจ ทะยานเข้าเส้นชัยในรุ่น GTC รายการ "จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016"...

ความเคลื่อนไหวของสองทีมแข่งสัญชาติไทย ทีม ”ทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี และคู่หู คาร์โล แวนแดม และทีม “สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี "เต้"ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ พร้อมทีมช่างคนไทย ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016" สนามที่ 4 ที่ สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทีมแข่งระดับแถวหน้าของเอเชียเข้าชิงชัยอย่างมากมาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในเรซที่ 2 ของสนามนี้ ในรุ่น GTC "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมคู่หู “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ นักขับจากสังกัดทีม "สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต" ทีมแข่งสัญชาติไทย ที่รั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมจาก 3 สนามที่ผ่านมา ลงล่าแชมป์เหมือนเช่นเคย โดยในเรซนี้ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพลโพซิชัน หลังจากขับเคี่ยวกันในระยะเวลา 1 ชั่วโมง คู่หูนักขับสังกัด สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกดคันเร่งซิ่งเฟอร์รารี่คู่ใจทะยานผ่านธงตาหมากรุกได้เป็นคันแรกอีกครั้งด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 6.713 วินาที ถือเป็นการคว้าแชมป์ในสนามนี้ไปครองได้เป็นเรซที่สองติดต่อกัน และอันดับ 2 เป็นของคู่นักขับ ฟูไน กับ อูด้า จากทีม Naoryu Age Age Racing ที่ซิ่งเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 17.935 วินาที

ส่วนใน รุ่น GT3 ซึ่งมี "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวนแดม นักขับจากทีม “ทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ที่คว้าแชมป์ในเรซแรกของสนามนี้ ได้ออกสตาร์ตในลำดับที่ 5 แต่ในจังหวะเข้าโค้งในรอบที่ 14 รถเกิดหมุนทำให้หลุดจากอันดับ 5 หล่นไปอันดับสุดท้าย และพยายามเหยียบคันเร่งสู้เบบเต็มที่ จนสามารถซิ่งเข้าเส้นชัยคว้าอันดับ 7 มาครองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 38.513 วินาที โดยตามหลังผู้นำเพียง 29.446 วินาทีเท่านั้น ส่วนแชมป์ตกเป็นของ แอนเดรีย อามิชิ กับ เอดูอาร์โด ลิเบราติ จากทีม เอฟเอฟเอฟเรซซิ่ง ทีม บาย เอซีเอ็ม ที่ซิ่งเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 09.072 วินาที ส่วนอันดับ 2 เคอิตะ ซาวะ กับ โจนาธาน วินเทอร์ จากสังกัด เบนท์เล่ย์ ทีม แอปโซลูท ที่ขับตามเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 19.048 วินาที และอันดับ 3 แฟรงค์ ยู กับ ริชาร์ด ลีออนส์ จากสังกัดคราฟท์ แบมบู เรซซิ่งทีม ที่ซิ่งเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 25.809 วินาที

สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016" สนามที่ 5 ที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2559 โดยแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทาง www.gtasiaseries.com และเว็บเพจ TP12 Singha motorsport และเว็บเพจ Singha PlanB Motorsport

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้