วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้มกราบขอโทษแม่! ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’ ขโมยเงิน 1.2 ล้านโอนแจกวีเจสาว

ลูกชายยอมก้มกราบขอโทษแม่ หลังโอนเงิน 1.2 ล้านแจกวีเจสาวในแชตออนไลน์ รับสาวๆ เรียก ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’ ส่วนแม่ขอลงบันทึกประจำไว้ลั่นถ้าหากทำผิดจะส่งตร.ดำเนินคดีทันที

เมื่อช่วงดึกวันที่ 19 ก.ค.59 นายเอ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 28 ปี ได้เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากผู้เป็นแม่ได้เข้าแจ้งความว่าถูกนายเอโอนเงินไปให้สาววีเจที่อยู่ในแชตออนไลน์ เป็นเงินเกือบ 1.2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 ก.ค ที่ผ่านมา โดยนายเอได้โทรศัพท์ให้ญาติไปรับตัวที่ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เพื่อให้มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เสนา ได้สอบปากคำนายเอ โดยแม่และพี่ชาย เข้ามารับฟังภายในห้องสอบสวนด้วย ซึ่งนายเอ มีอาการนิ่งเฉย ส่วนผู้เป็นแม่ได้นั่งพูดคุยและว่ากล่าวด้วยท่าทีเสียใจ โดยแม่ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับนายเอเด็ดขาด เนื่องจากเห็นว่านายเอ ไม่มีอาการที่จะสำนึกผิดจากเหตุการณ์ดังกล่าวเลยแม้แต่นิดเดียว และนายเอยังยืนยันอีกว่าจะไม่เลิกคบกับวีเจสาวอย่างแน่นอน แต่ในที่สุดนายเอ ก็สำนึกผิด

นายเอ เล่าวว่า ตนเล่นแชตออนไลน์มาตั้งแต่ปลายปี 58 เดิมไม่เคยเข้าไปซื้อของขวัญเป็นแต้มให้กับวีเจสาว เนื่องจากไม่มีเงิน จนกระทั่งเมื่อปลายปีพ่อมาเสียชีวิต ได้เงินจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจำนวน 3 ล้านบาทเข้าบัญชีแม่ไว้ ด้วยความที่อยู่กับแม่สองคน แม่จึงไว้ใจให้เลขรหัสบัตรเอทีเอ็มและเลขบัญชีพร้อมบัตรเอทีเอ็ม ไปกดเงินให้ ครั้งละ 3-4 หมื่นบาท เพื่อซื้อของเข้าร้านขายของชำ ตนก็ถือโอกาสนี้โอนเงินให้กับสาวๆ ที่เป็นวีเจโดยใช้การโอนเงินเข้าไป เพื่อแลกซื้อของขวัญให้กับวีเจที่จัดรายการ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม และยอมรับว่าเงินที่ได้มานั้น ก็แจกให้กับบรรดาสาวๆ รวมทั้งวีเจคนที่ตกเป็นข่าวนี้จริง และได้พูดคุยกันส่วนตัวโอนเงินให้ไปตลอดครั้งละ 1-2 หมื่นบาท บางวันถึง 6 หมื่นบาท จนสาวๆ วีเจพากันเรียกตนเองว่า ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’

จากนั้นนายเอก็ก้มลงกราบที่เท้าของผู้เป็นแม่ ซึ่งแม่ยืนยันที่จะดำเนินคดีกับนายเอ ถ้าหากยังไปยุ่งเกี่ยวกับสาววีเจคนดังกล่าว หรือคนอื่นๆ อีก ซึ่งนายเอ ยืนยันรับปากว่าจะเลิกติดต่อกับวีเจสาวคนดังกล่าว โดยตนพยายามโทรศัพท์เข้าไปหาวีเจสาวแต่ก็ไม่มีใครรับสาย บางครั้งก็กดสายทิ้ง แสดงว่าสาววีเจไม่สนใจตนแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม่ของนายเอ ไม่เชื่อใจในการให้คำมั่นสัญญาของลูกชาย จึงขอให้ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน หากภายใน 7 วันยังมีการติดต่อกับสาวคนดังกล่าวอีก ตนเองก็จะมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนการดำเนินการกับวีเจสาวนั้น ตนก็ทำใจแล้วเพราะคงทำอะไรไม่ได้ เนื่องจากลูกชายให้ด้วยความเสน่หาเอง รู้สึกเสียดายเงินมาก แต่ไม่รู้จะทำยังไง

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้เจตนาที่จะทำลายชื่อเสียงบริษัท หรือ แอพพลิเคชั่นดังกล่าว แต่เห็นว่าทางการควรเข้าไปดูเนื่องจากพฤติกรรมในแอพทำให้มีคนที่ใจแตกแบบลูกชายเสียเงินทองไปอย่างมาก และล่าสุดยังมีผู้หญิงอ้างเป็นทนายความของวีเจสาวโทรมาขู่ว่าจะฟ้องตนและครอบครัวที่ทำให้เสียหาย ซึ่งตนเองก็รู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เพราะเสียเงินไปแล้วยังมาเจอข่มขู่อีก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับลูกชาย ติดแชตออนไลน์ ดอดเอาเงินแม่ในบัญชีโอนให้วีเจสาว 1.2 ล.

ลูกชายยอมก้มกราบขอโทษแม่ หลังโอนเงิน 1.2 ล้าน แจกวีเจสาวในแชตออนไลน์ รับสาวๆ เรียก ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’ ส่วนแม่ขอลงบันทึกประจำไว้ลั่นถ้าหากทำผิดจะส่ง ตร.ดำเนินคดีทันที 19 ก.ค. 2559 12:42 19 ก.ค. 2559 14:14 ไทยรัฐ