วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต้ว-แนน' นำทัพ 9 จอมพลังลุย อลป. 'มาดามบุษ' ชี้มีลุ้นทุกคน

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดโผ 9 จอมพลังทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล นำทัพโดย “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงิน “ลอนดอนเกมส์” โดย “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ ระบุระดมกำลังพิจารณาสุดเข้ม เลือกนักกีฬาที่มีความพร้อมและเหมาะสมที่สุด เพื่อนำความสำเร็จกลับสู่ประเทศชาติ เผยโปรแกรมล่าเหรียญทองวันแรก 6 ส.ค. ตรงกับเช้าตรู่วันที่ 7 ส.ค. ตามเวลาไทย ส่ง “แนน” โสภิตา ธนสาร ชิงชัยรุ่น 48 กก. หญิง เชื่อหากรักษามาตรฐานตามที่ฝึกซ้อมได้ลุ้น

ความเคลื่อนไหวของทัพจอมพลังไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล หลังจากที่ได้รับโควตาเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 9 ที่นั่ง แบ่งเป็นหญิง 4 ที่นั่งเต็ม และชาย 5 ที่นั่ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการส่งรายชื่อนักกีฬาให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เพื่อส่งไปยัง ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อนักยกน้ำหนักทั้ง 9 คน ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ พยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการพิจารณาคัดเลือกนักยกน้ำหนักที่เหมาะสมที่สุด ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 นอกจากจะมีสถิติการฝึกซ้อมที่ดีแล้ว ยังต้องมีความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อนำความสำเร็จกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้มากที่สุด ซึ่งหลังจากที่คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ร่วมหารือกับคณะผู้ฝึกสอนแล้ว จึงได้สรุปรายชื่อนักยกน้ำหนักที่จะเดินทางไปแข่งขันริโอเกมส์ ทั้งหมด 9 คน

นักยกน้ำหนักหญิง 4 คน ประกอบด้วย “แนน” โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 กก., “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก., “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก. เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย รุ่น 63 กก. ส่วนนักกีฬาชาย 5 คน ได้แก่ วิทูรย์ มิ่งมูล รุ่น 56 กก., “ดุ่ย” สินธุ์เพ็ชร กรวยทอง รุ่น 56 กก., ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 69 กก., จตุภูมิ ชินวงค์ รุ่น 77 กก. เจ้าของอันดับ 4 “ลอนดอนเกมส์” และ ศรัท สุ่มประดิษฐ์ รุ่น 94 กก. โดยมีว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชาย ธิตะจารี เป็นผู้จัดการทีม ส่วนผู้ฝึกสอน พันตรีหญิงอภิญญา ดัชถุยาวัตร, นาวาตรีหญิงอารีย์ วิรัฐถาวร, สิบเอกนพดล วันหวัง, นายเฉลิมพล มวยมั่น และนายโกลาม ฮอสเซน ชาวอิหร่าน

“มาดามบุษ” นางบุษบา กล่าวต่อว่า นักกีฬายกน้ำหนักชุดนี้ถือเป็นชุดที่มีความพร้อมมากที่สุด ตนมั่นใจว่านักกีฬามีโอกาสลุ้นคว้าเหรียญรางวัลทุกรุ่น โดยการแข่งขันวันแรก วันที่ 6 ส.ค. จะมี 1 รุ่น ได้แก่ รุ่น 48 กก. หญิง ซึ่งทัพไทยจะได้ลุ้นเหรียญรางวัลจาก “แนน” โสภิตา ธนสาร กำหนดแข่งขันเวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับวันที่ 7 ส.ค. เวลา 05.00 น. ตามเวลาไทย หากนักกีฬารักษามาตรฐานยกได้ตามสถิติที่ฝึกซ้อมก็มีลุ้นประเดิมเหรียญแรกให้ทัพไทยได้เช่นกัน

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดโผ 9 จอมพลังทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล นำทัพโดย “แต้ว-แนน” โดย “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย ระบุระดมกำลังพิจารณาสุดเข้ม เลือกนักกีฬาที่มีความพร้อมและเหมาะสมเพื่อนำความสำเร็จสู่ไทย 19 ก.ค. 2559 12:28 19 ก.ค. 2559 14:43 ไทยรัฐ