วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คิงเพาเวอร์' ผงาดคว้าถ้วยโปโล 'โกลคัพ' ที่อังกฤษ

คิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส (King Power Foxes) ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าถ้วยโกลคัพ ครองแชมป์โปโล บริติช โอเพ่น 2016 ตามความคาดหมายเป็นปีที่ 2 ที่สนามคาวเดรย์พาร์ก ประเทศอังกฤษ ด้วยการเอาชนะทีมอินเดียนาจากอเมริกาไปได้อย่างสุดมัน 9-5 นับเป็นอีกความสำเร็จของกลุ่มบริษัท King Power กับกีฬาโปโล เมื่อส่งทีมคิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส (King Power Foxes) ชิงถ้วยโกลคัพ ของโปโล บริติช โอเพ่น 2016 (British Open 2016) ที่สนามคาวเดรย์พาร์ค (Cowdray Park) ซึ่งนับเป็นถ้วยที่ใหญ่ที่สุดของกีฬาโปโลในประเทศอังกฤษ ถ้าจะเปรียบก็เหมือนกับการเป็นแชมป์ในพรีเมียร์ลีกของฟุตบอลในอังกฤษก็ว่าได้

ความสำเร็จครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางผู้ชมกว่า 15,000 คน ที่สนามคาวเดรย์พาร์ค ที่มีทีมคิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส เฉือนคู่แข่งอย่างทีมวาเลนเต (Valenté) ที่มีกุนซือมือฉกาจอย่าง คัมปิอัสโซ นักกีฬามือหนึ่งของโลก ด้วยคะแนน 11-10 ที่ผู้ชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นนัดที่ดุเดือด เชือดเฉือนกันแบบที่สุด คุ้มค่ากับการรอชมเป็นอย่างมาก

จากนั้น อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา นำทีมเข้าสู่รอบการแข่งขันไฟนอล โดยมีผู้ร่วมทีมอย่าง ฮิวโก ลูอิส นักโปโลชาวอังกฤษ, กอนซาโล เพียร์เลส และ ฟากุนโด เพียร์เลส สองพี่น้องนักโปโลมือฉกาจอันดับต้นของโลก จากอาร์เจนตินา เพื่อขับเคี่ยวกับทีมอินเดียนา (Indiana) จากอเมริกา ที่ผ่านการเข้ารอบมาถึงรอบไฟนอลเช่นกัน

ทั้ง 2 ทีมมีความเก่งไม่แพ้กัน ทำให้คะแนนวิ่งมาเสมอ 5-5 จนชัคกาที่ 4 ทำให้การชมเพิ่มความสนุกมากขึ้น ความกดดันตกอยู่กับทั้ง 2 ทีม ในที่สุดชัคกาที่ 5 ทีมคิง เพาเวอร์ ฟ๊อกเซส ทำประตูนำเป็น 6-5 ในนาทีเกือบสุดท้าย และชัคกาที่ 6 จบลงด้วยการกระหน่ำยิงจากผู้เล่นอย่าง อภิเชษฐ์, กอนซาโล และ ฟากุนโด ด้วยชัยชนะไป 9-5 เกมจึงจบลงด้วยความสวยงาม คิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส ชนะไปแบบขาดลอย

ชัยชนะของ คิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างยิ่ง ไม่รวมถึงการคว้าชัยชนะด้วยการเป็นแชมป์โกลคัพ โปโล ของบริติช โอเพ่น 2016 ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการครองแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 หลังจากส่งทีมเข้าชิงเพียง 3 ปี โดยในปีแรกทีมคิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส ที่ลงชิงถ้วยโกลคัพ ของบริติช โอเพ่น เมื่อปี 2014 ก็สามารถนำทีมเข้าสู่ไฟนอลได้อย่างภาคภูมิ นับเป็นการทำลายสถิติในประวัติศาสตร์อังกฤษ ตามมาด้วยการเป็นแชมเปียนในปี 2015 และจบฤดูกาล 2016 ที่ยังครองแชมป์ต่อเนื่อง โดยไม่มีทีมใดทำได้มาก่อน นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ในกีฬาโปโลเป็นอย่างยิ่ง

คิง เพาเวอร์ ฟ็อกเซส (King Power Foxes) คว้าถ้วยโกลคัพ ครองแชมป์โปโล บริติช โอเพ่น 2016 ตามความคาดหมายเป็นปีที่ 2 ด้วยการเอาชนะทีมอินเดียนาจากอเมริกาไปได้อย่างสุดมัน 9-5 ซึ่งนับเป็นถ้วยที่ใหญ่ที่สุดของกีฬาโปโลในประเทศอังกฤษ 19 ก.ค. 2559 12:27 19 ก.ค. 2559 12:53 ไทยรัฐ