วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บาสฯ สามคน 'ไทย' เหินฟ้าสู่มาเก๊า พร้อมล่าตั๋วชิงแชมป์โลก

ทัพยัดห่วง 3 คนทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่มาเก๊าเพื่อสู้ศึกมหาวิทยาลัยชิงแชมป์เอเชีย 2016 พร้อมตั้งเป้าเข้ารอบชิงฯ ให้ได้ ด้านนายกสมาคมแย้มแผนเสนอตัวจัดศึกชิงแชมป์โลกในปี 2017 อีกด้วย...

วันที่ 19 ก.ค. ที่บริเวณท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิชิตชัย ศรียานนท์ อุปนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหาร ได้เดินทางส่งทีมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนของไทย ที่จะไปร่วมการแข่งขัน 2nd Asian University 3x3 Basketball Championship ที่เขตบริหารพิเศษ มาเก๊า ในระหว่างวันที่ 19-24 กรกฎาคมนี้   

โดยนายกสมาคมฯ เผยว่า ในการแข่งขันปีนี้มีโอกาสสูงที่นักกีฬายัดห่วงสนามเล็กของไทย จะได้ลุ้นเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งนั่นหมายความว่าจะได้สิทธิ์ตีตั๋วเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศจีนด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทางสมาคมยังมีแผนที่จะเสนอตัว เพื่อขอเป็นเจ้าภาพต่อจีนในปี 2017 อีกด้วย

สำหรับนักกีฬาชุดดังกล่าวประกอบไปด้วย รุจิวรรณ บุญสินพร้อม ม.ธรรมศาสตร์, กลอยใจ เพ็ชรแสนคา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, พิมพ์โชษิตา ทรัพย์เย็น จุฬาฯ, จุฬาลักษณ์ ปรีชา จุฬาฯ ส่วนทางด้าน อัมพวา ท้วมอ้น ม.ศรีปทุม, วารุณี กิจรักษา จุฬาฯ, สุภิรา กลั่นบุศย์ ม.ธรรมศาสตร์ และ อังคณา บัวพา จาก ม.ธรรมศาสตร์ ซึ่งติดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงก่อนหน้านี้ จะเดินทางไปร่วมสมทบกับทีมที่มาเก๊าในวันเดียวกัน.

ทัพยัดห่วง 3 คนทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่มาเก๊าเพื่อสู้ศึกมหาวิทยาลัยชิงแชมป์เอเชีย 2016 พร้อมตั้งเป้าเข้ารอบชิงฯ ให้ได้ ด้านนายกสมาคมแย้มแผนเสนอตัวจัดศึกชิงแชมป์โลกในปี 2017 อีกด้วย... 19 ก.ค. 2559 12:22 19 ก.ค. 2559 13:20 ไทยรัฐ