วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทยกระตุก 'สมชัย' ขอถกประเด็นการเมืองผ่านทีวี

สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.

เพื่อไทยสะกิด กกต.ขอถกประเด็นการเมืองเข้มข้น กระตุก ‘สมชัย’ อย่าคิดแค่ครึ่งๆกลางๆ กำหนดเฉพาะเรื่องที่อยากให้พูดเท่านั้น

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 59 นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. เตรียมให้ถกเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญจากฝ่ายเห็นด้วยและฝ่ายเห็นต่างทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสว่า ถือเป็นการดี แม้จะช้าไปหน่อย แต่การที่ กกต.จะกำหนดประเด็นการพูดคุย เช่น 30 บาทรักษาทุกโรค เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ การศึกษาฟรี 12 ปี การดูแลทรัพยากรธรรมชาติ สนธิสัญญาระหว่างประเทศ และอาจมีประเด็นการเมืองบ้างนั้น กกต.ไม่ควรกำหนดแบบนั้น อย่าลืมว่า สิ่งที่ประชาชนสนใจว่า เหตุใดต้องให้เลือกตั้งแบบใช้บัตรใบเดียว เรื่องคำถามพ่วงที่ให้ ส.ว. 250 คน จากการสรรหาเลือกนายกรัฐมนตรี การให้ ส.ว.กำหนดจากข้าราชการประจำ เช่น ผบ.เหล่าทัพ การแก้รัฐธรรมนูญที่แทบไม่มีทางเป็นไปได้ รวมถึงประเด็นอื่นอีกมากมายควรกำหนดด้วย มิใช่ให้พูดเรื่องที่อยากให้พูดเท่านั้น

นายสมคิด กล่าวต่อว่า ขอฝากนายสมชัยว่า เมื่อคิดดีแล้ว ควรคิดให้สุดซอย อย่าครึ่งๆกลางๆ ถ่ายทอดทางทีวีพูลยิ่งดี ประชาชนจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

เพื่อไทยสะกิดกกต.ขอถกประเด็นการเมืองเข้มข้น กระตุก ‘สมชัย’ อย่าคิดแค่ครึ่งๆ กลางๆ กำหนดเฉพาะเรื่องที่อยากให้พูดเท่านั้น 19 ก.ค. 2559 12:16 19 ก.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ