วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! มือฆ่าแม่บ้าน บ.ประกันภัย หลังหนีซุกอยุธยา

รรท.ผบช.น. นำทีมแถลงรวบ "ทรงยศ แซ่กี้" มือมีดฆ่าโหดแม่บ้านเสียชีวิต หน้าลิฟต์ชั้น 27 อาคารบริษัทประกันภัยชื่อดัง ย่านรัชดาภิเษก หลังมาพบผู้ตายโดยไม่ได้นัดหมายแต่มีปากเสียง จึงโกรธแค้นผู้ตาย ก่อนนำมีดในห้องทำงานของผู้ตายมาก่อเหตุ

วันนี้ 19 ก.ค. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุม นายทรงยศ แซ่กี้ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 12 นิ้ว แทง นางสาวศิลาณี ระดมสุข ที่บริเวณหน้าอก กกหู และคอ จำนวนหลายแผล จนถึงแก่ความตาย บริเวณหน้าลิฟต์ ชั้น 27 อาคารบริษัทประกันภัยชื่อดัง ถนนรัชดาภิเษก พร้อมของกลางเสื้อผ้าและกระเป๋าที่สวมใส่วันก่อเหตุ ต่อมาตำรวจจึงรวบรวมภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และพยานในที่เกิดเหตุ ก่อนติดตามไปรวบตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวานนี้ ซึ่งจากการสอบสวนของตำรวจ นายทรงยศ รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ พร้อมกล่าวขอโทษผู้ตาย 

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ผู้ก่อเหตุมีความสนิทสนมกับผู้ตายประมาณ 3 เดือน เนื่องจากมีอาชีพรับจ้างส่งของตามงานจัดเลี้ยง โดยวันเกิดเหตุ นายทรงยศ ไปพบกับผู้ตายโดยไม่ได้นัดหมาย แต่มีปากเสียง กระทั่งผู้ก่อเหตุมีความโกรธแค้น ก่อนหยิบมีดในห้องทำงานของผู้ตายมาก่อเหตุ 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ ส่วนข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากมีความชัดเจนจึงดำเนินการแจ้งข้อหาในภายหลัง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มรับส่งเอกสาร แทงหน.แม่บ้านดับ ร่างพรุนเลือดนอง แค้นมีคู่แล้วไม่บอก 

พบศพสาวราชบุรีถูกแทงดับหน้าลิฟต์ อาคาร สนง.ย่านรัชดา 

รรท.ผบช.น.นำทีมแถลงรวบ"ทรงยศ แซ่กี้" มือมีดฆ่าโหดแม่บ้านเสียชีวิตหน้าลิฟต์ชั้น 27 อาคารบริษัทประกันภัยชื่อดัง ย่านรัชดาภิเษก หลังมาพบผู้ตายโดยไม่ได้นัดหมายแต่มีปากเสียง จึงโกรธแค้นผู้ตาย ก่อนนำมีดในห้องทำงานของผู้ตายมาก่อเหตุ 19 ก.ค. 2559 11:50 19 ก.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ