วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯเตือนหลายอำเภอใน จ.แพร่ ยังมีพายุต่อเนื่อง

อุตุฯเตือน จ.แพร่ ยังมีลมฝนต่อเนื่อง หลังโดนพายุกระหน่ำไปแล้วช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นไม้ล้มระเนระนาด บ้านเรือน ไฟฟ้าดับหลายอำเภอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 18 ก.ค.59 ที่ผ่านมา จังหวัดแพร่ ได้เกิดพายุ ลมแรง และฝนตกหนักในหลายอำเภอ เขตอำเภอเมืองแพร่ ในเขตเทศบาล ฝนตกนานทำให้น้ำท่วมขังหลายแห่งถนนบางสายน้ำล้น ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง ป้ายโฆษณาปลิวว่อน ต้นไม้ล้มขวางถนน ในเขตอำเภอสูงเม่น ลมแรงต้นไม้หักโค่นที่ตำบลสบสาย หมู่ที่ 5-1 มีต้นไม้ล้มขวางถนน ไฟฟ้าดับ กว่าช่างจะมาซ่อมใช้เวลานานหลายชั่วโมง จนถึง 01.00 น.ของวันที่ 19 ก.ค. 59 ที่ตำบลน้ำชำ และตำบลสูงเม่น ไฟฟ้าดับหลายตำบล บ้านหลายหลังถูกต้นไม้ล้มทับ หลังคาปลิว ที่จอดรถล้มครืนทั้งหมดที่ บ้านน้ำชำหมู่ที่ 2 ตำบลน้ำชำ ที่ตำบลหัวฝาย หมู่ที่ 3 อำเภอสูงเม่น ต้นไม้ล้มทับหลังคาบ้าน ไฟฟ้าดับ ถนนสายลอง-แพร่ มีต้นไม้ล้มขวางถนนครึ่งทางจราจร แขวงทางหลวงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตัดกิ่งไม้ทั้งคืน

นายพงษ์กร วงศ์สว่าง ผอ.อุตุนิยมวิทยาแพร่ กล่าวว่า ในจังหวัดแพร่ยังจะมีฝนฟ้าคะนองต่อไป ลมแรง พายุฝน จึงขอให้ประชาชนได้ระมัดระวัง บ้านเรือน การใช้รถบนถนน อาจจะเกิดต้นไม้ล้ม ดินถล่ม น้ำป่า หรือน้ำท่วมขังส่วนพยากรณ์อากาศในวันนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย น่าน แพร่ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ล่าสุดนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอสูงเม่น เผยว่า ได้ออกสำรวจ หลายตำบล และเร่งให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย ส่วนใหญ่เป็นต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าโค่นที่บ้านบวกโป่งล้ม ไฟดับนานส่วนที่ตำบลหัวฝายบ้านที่ถูกต้นไม้ล้มทับได้สั่งการให้ อบต.เร่งช่วยเหลือทันทีแล้ว และได้ให้ทุกตำบลเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อที่จะได้ให้การช่วยเหลือต่อไป

อุตุฯเตือน จ.แพร่ ยังมีลมฝนต่อเนื่อง หลังโดนพายุกระหน่ำไปแล้วช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นไม้ล้มระเนระนาด บ้านเรือน ไฟฟ้าดับหลายอำเภอ 19 ก.ค. 2559 11:47 19 ก.ค. 2559 12:15 ไทยรัฐ