วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กแว้นต้องดู! อุทาหรณ์ซิ่งแข่งรถกันนอกสนาม ชนประสานงา เจ็บ 2 ราย (ชมคลิป)

เด็กแว้นต้องดู! อุทาหรณ์ซิ่งแข่งรถกันนอกสนาม ชนประสานงา เจ็บ 2 ราย (ชมคลิป)

  • Share:

อุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับเด็กแว้นที่ชอบขี่รถแข่งกัน โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอ กลุ่มเด็กแว้นรวมกลุ่มกันแข่งขันที่สนามแข่งรถแห่งหนึ่ง โดยที่บางคนไม่สวมใส่หมวกกันน็อก จากในคลิปจะสังเกตเห็นว่า มีจังหวะหนึ่ง ที่กลุ่มเด็กแว้นได้แข่งรถขี่สวนกันไปมา จนได้เกิดอุบัติเหตุชนประสานงากันเข้าจัง ก่อนที่ผู้คนต่างพาไปกันเข้าไปช่วยเหลือจำนวนมาก

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง และแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายๆ เพจได้นำมาแชร์ต่อจำนวนมาก ล่าสุดมีผู้เข้าชมกว่า 5 แสนครั้งแล้ว ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์คลิปนี้ ส่วนหนึ่งบอกว่า อยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเด็กแว้นที่ชอบขี่รถแข่งกัน รวมถึงแนะนำว่า หากมีการจัดแข่งขันในสนาม ก็ควรสวมใส่หมวกกันน็อกด้วย


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นที่สนามแข่งรถส่วนบุคคล ในจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้จัดแข่งขันได้จัดหาสนามแข่งให้กับเด็กแว้นเพื่อลดปัญหาเด็กแว้นไปแข่งกันบนท้องถนน แต่กลับมีเด็กแว้นกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่ได้สนใจคำเตือนของผู้จัด ได้ออกไปแข่งรถกันข้างๆ สนาม จนเกิดอุบัติเหตุชนกัน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ตอนนี้ทั้งคู่ปลอดภัย และอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่ทุกคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้