วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอ.รมน.สงขลา สกัดจับกระบะขนบุหรี่เถื่อน ค่า 12 ล้านบาท

กอ.รมน.สงขลา สกัดจับกระบะขนบุหรี่เถื่อน ค่า 12 ล้านบาท

  • Share:

เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา สกัดจับรถกระบะขนบุหรี่หนีภาษี จำนวน 2,500 คอตตอนมูลค่า 12 ล้านบาท โชเฟอร์รับได้แค่จ้างขนเพียง 2,000 บาท

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา นำโดย นายอานนท์ จุนาพงศ์ เจ้าหน้าที่กลุ่มงานข่าวกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา สกัดจับรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผท 2592 สงขลา ได้ที่บริเวณสี่แยกคูหา ถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 1 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ ซึ่งลักลอบขนบุหรี่เถื่อน หรือบุหรี่ที่ไม่ได้เสียภาษีตามกฎหมาย

ทั้งนี้รถยนต์คันดังกล่าวมีการติดตั้งโครงหลังคาเหล็กห่อหุ้มด้วยแผ่นเหล็กอย่างมิดชิด ตรวจค้นภายในรถพบบุหรี่ต่างประเทศผิดกฎหมายไม่ติดอากรแสตมป์เสียภาษี จำนวน 50 ลัง 2,500 คอตตอน รวม 25,000 ซอง มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาทซุกซ่อนอยู่เต็มคันรถ เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้เป็นของกลาง และควบคุมตัวนายบุญประสิทธิ์ วิริยะสมบัติ อายุ 37 ปี คนขับเอาไว้

นายบุญประสิทธิ์ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนคนหนึ่งให้ขนบุหรี่เถื่อนทั้งหมดมาจากพื้นที่ จ.สตูล เพื่อมาส่งลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่ โดยได้ค่าจ้างเที่ยวละ 2,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมได้เสียก่อน เนื่องจากไม่สวมป้ายทะเบียนหลังวิ่งผ่านมา และตรวจค้นพบบุหรี่เถื่อนทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวคนขับและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้