วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังก็ขโมยใหม่ หนุ่มอาข่าลักจักรยาน ปั่นหางานทำ

ตร.เชียงราย จับหนุ่มอาข่า ลักจักรยานในพื้นที่ อ.เชียงแสน รับทำจริง เนื่องจากจักรยานคันเก่าพัง พบขโมยมาแล้ว 3-4 คัน แต่ไม่ได้เอาไปขายต่อ ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 ก.ค.59 ร.ต.อ.มังกร แสนมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งจากนายทินกร มะโนรัตน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเวียงใต้ ม.3 ว่า มีคนพบผู้ต้องสงสัยขโมยรถจักรยาน ยี่ห้อเทอร์โบสีดำ ที่เจ้าของรถนำมาจอดขณะเดินออกกำลังกาย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 59 ที่หน้าศูนย์อาหารเทศบาลตำบลเวียง อ.เชียงแสน และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้ จึงสั่งให้ ร.ต.ท.เด่นวุฒิ จันตะขัติ รองสวป. พร้อมสายตรวจรถยนต์ ออกตรวจค้นหา พบชายต้องสงสัยเดินอยู่ในเขตบ้าน ม.3 จึงควบคุมตัวไว้

นายอาเหย่อ เปลแหล่ อายุ 25 ปี ชาวเขาอาข่าใน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ขโมยรถจักรยานที่จอดอยู่หน้าศูนย์อาหารเทศบาลตำบลเวียง อ.เชียงแสน ไปจริง ซึ่งตนได้ปั่นไป อ.เชียงของ เพื่อหางานทำ หลังจากนั้นรถจักรยานเทอร์โบคันดังกล่าวยางรั่ว จึงจอดทิ้งไว้ข้างด่านพรมแดนที่เชียงของ แล้วก็เดินไปพบรถจักรยานที่จอดอยู่บริเวณตลาด อ.เชียงของ ก็ได้ขโมยปั่นกลับมาเชียงแสน และได้เข้าพักที่วัดปงสนุก

ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่สอบสวนเสร็จสิ้นจึงคุมตัวนายอาเหย่อไปที่วัด พบรถจักรยาน 1 คัน จอดอยู่ จึงอายัดไว้แล้วนำตัวไปที่ อ.เชียงของ และส่งคืนจักรยานคันดังกล่าวให้ สภ.เชียงของ แล้วนำรถจักรยานเทอร์โบสีดำกลับมาคืนเจ้าของที่ อ.เชียงแสน พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ คุมตัวไว้ดำเนินคดี

ทางด้าน ร.ต.อ.มังกร กล่าวว่า พบว่าคดีขโมยรถจักรยานเป็นเรื่องแปลก เพราะนายอาเหย่อ หากพบรถจักรยาน จอดอยู่ข้างทางจะขโมยไปปั่นไปที่ต่างๆ ถ้ารถจักรยานยางแบน ก็จะจอดทิ้งไว้ข้างทาง แล้วขโมยรถคันใหม่ปั่นต่อไป จะทำในลักษณะนี้ตลอดได้จักรยานไปขี่ประมาณ 3-4 คัน ซึ่งแปลกที่ไม่นำรถจักรยานที่ขโมยไปขายต่อ

ตร.เชียงราย จับหนุ่มอาข่า ลักจักรยานในพื้นที่ อ.เชียงแสน รับทำจริง เนื่องจากจักรยานคันเก่าพัง พบขโมยมาแล้ว 3-4 คัน แต่ไม่ได้เอาไปขายต่อ ... 19 ก.ค. 2559 11:03 19 ก.ค. 2559 16:34 ไทยรัฐ