วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มภูเก็ตนับชั่วโมง ชาวเลราไวย์อ่วม น้ำท่วมสูงเกือบครึ่งเมตร

ฝนถล่มภูเก็ตนับชั่วโมง ชาวเลราไวย์อ่วม น้ำท่วมสูงเกือบครึ่งเมตร

  • Share:

ภูเก็ตฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมขังหมู่บ้านชาวเลราไวย์อีกครั้ง ขณะเดียวกันท่วมผิวจราจรหลายจุดในพื้นที่ คาดฝนหยุดทิ้งช่วงระบาย...

ตั้งแต่รุ่งเช้าวันที่ 19 ก.ค.ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ได้เกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณถนนภายในหมู่บ้านชาวไทยใหม่ หรือ ชาวเลราไวย์ หมู่ 2 ระหว่างซอยตาบวนกับซอยบ้านออก ต.ราไวย์ อ.เมือง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 40 เซนติเมตร และไหลเข้าท่วมบ้านเรือนอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้าเมื่อ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา น้ำได้ท่วมสูงและท่วมขังอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน เนื่องจากไม่มีทางระบายน้ำ จากนั้นชาวเลได้นำเครื่องสูบน้ำของเทศบาลตำบลราไวย์นำไปติดตั้ง เพื่อสูบน้ำออกจากจุดที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อให้ไหลลงสู่ทะเลเพื่อแก้ปัญหา

ส่วนพื้นที่อื่นๆ เช่น ปากซอยทรายทอง ม.7 ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ เมื่อช่วงเช้าได้มีน้ำท่วมขังบริเวณผิวการจราจรสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นทางเข้าออกทางเดียวของหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอยสัญจรไปมาด้วยความลำบาก อย่างไรก็ตามในช่วงสายฝนได้หยุดตก ทำให้หลายพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง น้ำเริ่มลดระดับลงอย่างรวดเร็ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังต่อไป เนื่องจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกแจ้งเตือนว่าทะเลอันดามันมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่กับมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้