วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวพุทธที่ จ.ยะลาร่วมทำบุญตักบาตร ตร.-ทหารดูแลพื้นที่เข้มงวด

ชาวพุทธที่ จ.ยะลาร่วมทำบุญตักบาตร ตร.-ทหารดูแลพื้นที่เข้มงวด

  • Share:

ชาวพุทธที่ยะลา ร่วมพิธีตักบาตรทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ดูแลพื้นที่อย่างเข้มงวด คาดทุกวัดภายในจังหวัดจะจัดเวียนเทียนเป็น 2 ช่วงคือ 10.00 น. และ 17.00 น.

เวลา 07.00 น.วันที่ 19 ก.ค. 59 บริเวณลานรอบพระมหาเจดีย์พระสังกัจจายน์ วัดเมืองยะลา พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานนำข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนชาวยะลาร่วมพันคน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารคาวหวาน และอาหารแห้ง แด่พระภิกษุ สามเณร จำนวน 89 รูป เนื่องในวันอาสาฬหบูชา โดยมี นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. พล.ท.อุกฤษณ์ อากาศวิภาต รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล รอง ผบช.ศชต.ร่วมพิธี

ทั้งนี้บริเวณที่จัดงานโดยรอบจะมีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วย ฉก.ยะลาที่ 16 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา และกองกำลังภาคประชาชน ดูแลรักษาความปลอดภัยการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรอย่างเข้มงวด โดยก่อนพิธี มีชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุดอโณทัย กองกำลังสันติสุข เข้ามาตรวจพื้นที่อย่างละเอียด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ประชาชนมาร่วมพิธีบางตา เนื่องจากส่วนหนึ่งเดินทางออกไปต่างจังหวัด เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว

สำหรับจังหวัดยะลายังมีพิธีเวียนเทียนในทุกวัด โดยจะแบ่งการเวียนเทียนออกเป็นสองช่วงเวลา คือเวียนเทียนเวลา 10.00 น. ที่วัดเวฬุวัน อ.เมือง จ.ยะลา ส่วนวัดอื่นๆ ในเขตชุมชน อ.เมือง จ.ยะลา จะมีพิธีเวียนเทียนเวลา 17.00 น.

ทางด้านนายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง จ.ยะลา พ.อ.สุวัฒน์ เฉลิมเกียรติ ผบ.ฉก.ทพ.33 หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา นำข้าวสาร อาหารแห้ง ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ณ วัดพุทธาธิวาส เพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิต สืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีการทำบุญในวันสำคัญทางศาสนา ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยและคอยอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้