วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ขอพร ‘หลวงพ่อโสธร’ ตร.เร่งจัดจราจรรอบวัดหลังรถเริ่มติดขัด

ประชาชนแห่สักการะ ขอพร ‘หลวงพ่อโสธร’ ส่งผลให้บรรยากาศภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา หนาแน่นไปด้วยผู้คน ขณะที่ ตร.เร่งจัดจราจรรอบวัดและเดินเท้าภายในวัดเพื่อดูแล และให้ความสะดวกกับประชาชน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมายืนหน้าประตูก่อนที่พระอุโบสถจะเปิดให้เข้าสักการะองค์หลวงพ่อพระพุทธโสธรในเวลา 07.00 น. ซึ่งส่วนใหญ่มาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงวันหยุดยาวและช่วงเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนทยอยเอาไข่ต้มมาแก้บนกับหลวงพ่อ หลังจากที่เคยมาบนบานศาลกล่าวเอาไว้ ซึ่งทำให้บริเวณภายในพระอุโบสถองค์จำลองแน่ขนัดจนต้องเบียดกัน ส่วนที่พระอุโบสถที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อพระพุทธโสธรที่เป็นองค์จริงนั้นก็มีประชาชนเดินทางมาสักการะขอพรเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ทั้งนี้ทาง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเท้าภายในบริเวณวัด เพื่อกันพวกมิจฉาชีพ ปะปนเข้ามาก่อเหตุล้วงกระเป๋า ส่วนเส้นทางสิริโสธร จะเลี้ยงไปทางถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม เริ่มรถสะสมยาว เพราะประชาชนแห่เดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวและเดินสายวัดพระ 9 วัดในช่วงวันหยุด ทำให้ตำรวจต้องเร่งจัดการจราจร

ประชาชนแห่สักการะ ขอพร ‘หลวงพ่อโสธร’ ส่งผลให้บรรยากาศภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา หนาแน่นไปด้วยผู้คน ขณะที่ ตร.เร่งจัดจราจรรอบวัดและเดินเท้าภายในวัดเพื่อดูแล และให้ความสะดวกกับประชาชน 19 ก.ค. 2559 08:35 19 ก.ค. 2559 09:08 ไทยรัฐ