วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรับส่งเอกสาร แทงหน.แม่บ้านดับ ร่างพรุนเลือดนอง แค้นมีคู่แล้วไม่บอก

แค้นมีครอบครัวแล้วไม่บอก พนักงานรับส่งเอกสารกระหน่ำแทงหัวหน้าแม่บ้าน 14 แผลดับอนาถคาชั้น 27 อาคารดังย่านรัชดาฯ ก่อนหลบหนีลงรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เผยขณะลงมือคนร้ายยังใจเย็นผลักกล้องวงจรปิดไม่ให้จับภาพได้ ตำรวจ สน.ห้วยขวางระบุสาเหตุจากเรื่องชู้สาว คนร้ายมาติดพันผู้ตาย พอรู้ความจริงเจ้าตัวมีครอบครัว เลยบันดาลโทสะลงมือสุดโหด

แทงสาวดับคาอาคารดัง เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวถูกแทงเสียชีวิตที่ชั้น 27 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ สูง 34 ชั้น ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.อ. นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง แพทย์นิติเวชฯ รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 27 ของอาคาร มีบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (SCG) เหมาเช่าทั้งชั้น หน้าประตูลิฟต์ขนของ พบศพ น.ส.ศิลาณี ระดมสุข อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/212 หมู่ที่ 3 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี นอนหงายจมกองเลือด ในชุดเสื้อยืดคอกลมสีแดง มีเสื้อคลุมสีดำสวมทับ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมหลายแผลที่ลำคอ หน้าอกและแผ่นหลัง บริเวณทางเดินโดยรอบพบรอยเลือดหยดเป็นจุดๆ ทั้งนี้ รปภ.ของอาคารไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำหน้าที่แต่อย่างใด กันให้อยู่นอกพื้นที่ของอาคาร และไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ก่อนผู้เกี่ยวข้องจะนำศพออกทางด้านหลังอาคารเพื่อส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.รามาธิบดี

สอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นหัวหน้าแม่บ้าน ถูกจ้างมาจากบริษัท ภายนอก ตำรวจพบชายต้องสงสัยเป็นพนักงานรับส่ง เอกสารของบริษัทภายนอกเช่นกัน อายุประมาณ 35 ปี ตัดผมสั้นเกรียน สวมเสื้อโปโลสีดำ กางเกงยีนส์ สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องสงสัยกับผู้ตายมีปากเสียงทะเลาะวิวาทผลักอกกันที่หน้าลิฟต์ขนของ จากนั้นผู้ต้องสงสัยเอื้อมมือไปดันกล้องวงจรปิดหน้าลิฟต์ขึ้นเพื่อไม่ให้จับภาพ ก่อนชักมีดกระหน่ำแทงผู้ตายจนล้มฟุบจมกองเลือด แล้ววิ่งเข้าไปล้างมือในห้องน้ำ หลบหนีไปขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยมี จุดสังเกตที่เสื้อผ้าของผู้ก่อเหตุยังเปื้อนเลือดอยู่บางส่วน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุม คาดมูลเหตุจูงใจเป็นเรื่องชู้สาว ไม่ใช่การชิงทรัพย์ เนื่องจากทรัพย์สินของผู้ตายยังคงอยู่ครบ หลังก่อเหตุ คนร้ายเข้าไปล้างมือในห้องน้ำ พอลงจากอาคารไม่มี รปภ.สังเกตเห็นความผิดปกติ สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

เย็นวันเดียวกัน ที่ สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีเพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ ใช้เวลานานประมาณ 2 ชม. ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบชื่อชายก่อเหตุที่ปรากฏในภาพวงจรปิดของอาคารแล้วคือ นายทรงยศ แซ่กี้ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2345/95 ถนนพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย กทม. คาดเหตุจากปมชู้สาว เนื่องจากผู้ก่อเหตุมาติดพันผู้ตาย ก่อนทราบภายหลังว่าผู้ตายมีครอบครัวแล้วจึงบันดาลโทสะกระหน่ำแทงผู้ตาย 14 แผล ที่บริเวณลำคอ หน้าอกและแผ่นหลัง ตรวจสอบอย่างละเอียดพบมีดเปื้อนเลือดที่ใช้ก่อเหตุยาว 8 นิ้ว 1 เล่ม ถูกทิ้งถังขยะในห้องน้ำ ข้างลิฟต์ขนของชั้นที่ 27 เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับในเช้าวันที่ 19 ก.ค.

แค้นมีครอบครัวแล้วไม่บอก พนักงานรับส่งเอกสารกระหน่ำแทงหัวหน้าแม่บ้าน 14 แผลดับอนาถคาชั้น 27 อาคารดังย่านรัชดาฯ ก่อนหลบหนีลงรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เผยขณะลงมือคนร้ายยังใจเย็นผลักกล้องวงจรปิดไม่ให้จับ 19 ก.ค. 2559 07:53 19 ก.ค. 2559 07:54 ไทยรัฐ