วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แจ้งจับลูก ลัก1.2ล. โอนให้วีเจสาว

ในแอพไอโชว์ เคยพาค้างคืน แล้วหายตัวไป

แม่ค้าเมืองกรุงเก่าแจ้งจับลูกชายตัวแสบแอบโอนเงินให้ “วีเจโฟร์” สาวไอโชว์ 1.2 ล้านบาท เผยมีเงินฝากธนาคารประมาณ 3 ล้านบาท ไว้ใจลูกชายถือบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินมาซื้อของและใช้จ่าย แต่ไม่ยอมนำสลิปมาให้ดู กระทั่งพาหญิงสาวหน้าตาดีมานอนบ้านและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ความแตกไปกดเงินหวังไปทำบุญช่วงเข้าพรรษา พบเงินถูกโอนซื้อของขวัญผ่านแอพไอโชว์ทุกวัน สูงสุดครั้งละ 6 หมื่นบาท ตำรวจเร่งติดตามตัวดำเนินคดี แจ้งข้อหาลักทรัพย์

ลูกชายตัวแสบแอบโอนเงินแม่ซื้อของขวัญผ่านแอพให้วีเจสาวไอโชว์ 1.2 ล้านบาทรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.ค. นางมะลิ (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ชาว ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแจ้ง ความดำเนินคดีกับนายสมชาย (นามสมมติ) อายุ 28 ปี บุตรชาย ภายหลังแอบโอนเงินในบัญชีธนาคารจำนวน 1.2 ล้านบาท ให้กับวีเจสาวไอโชว์

นางมะลิให้การว่า มีอาชีพเปิดร้านขายของชำ ส่วนสามีเคยทำงานอยู่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เมื่อสามีเสียชีวิตธนาคารโอนเงินกองทุนเลี้ยงชีพมาให้ ทำให้ตนมีเงินอยู่ประมาณ 3 ล้านบาท เปิดบัญชีธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาเสนา และทำบัตรเอทีเอ็มในชื่อของตน โดยเบิกเงินนำมาใช้จ่ายเหลือเงินอยู่ในบัญชีประมาณ 2 ล้านบาท ตนมีลูก 3 คน นายสมชายเป็นลูกคนที่ 2 และพักอยู่กับตน ส่วนลูกอีก 2 คน ทำงานอยู่ในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา ทุกครั้งเวลาจะใช้เงินจะให้นายสมชายนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินครั้งละ 3-4 หมื่นบาท เพื่อซื้อของมาขายและผ่อนค่างวดรถ ที่ผ่านมาเบิกไปประมาณ 10 ครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 4 แสนบาท ทุกครั้งนายสมชาย ไม่ได้นำสลิปการกดเงินมาให้ดู อ้างว่าตู้เอทีเอ็มไม่มีใบสลิปออกมา เมื่อตนขอให้ไปตรวจสอบยอดเงินที่ธนาคารก็บ่ายเบี่ยงทุกครั้ง

นางมะลิให้การต่อว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสมชายพาผู้หญิงรูปร่างหน้าตาดี อายุประมาณ 20 ปี มานอนค้างที่บ้าน บอกกับตนว่าเป็นแฟน และทำงานเป็นวีเจในอินเตอร์เน็ต ทั้ง 2 คนออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 17 ก.ค. และหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ จากนั้นตนให้ลูกชายคนโตนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินเพื่อนำเงินมาทำบุญและซื้อของในช่วงเข้าพรรษา แต่พบว่าเงินหายไปประมาณ 1.2 ล้านบาท เมื่อตรวจสอบพบว่านายสมชายสมัครเล่นแอพพลิเคชั่นไอโชว์ เป็นแอพพูดคุยถ่ายทอดสดกับหญิงสาว และมีการกดถูกใจวีเจโฟร์พร้อมกับโอนเงินซื้อของขวัญเป็นไอคอนทุกวัน ครั้งละ 1-3 หมื่นบาท บางวันโอนเงินซื้อของขวัญเกือบ 6 หมื่นบาท ทำให้วีเจสาวมีคะแนนนิยมสูงและได้รับเงินส่วนแบ่ง กระทั่งลูกชายหายตัวไป

ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะติดตามตัวนายสมชายมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มารดา ส่วนเงินที่โอนให้วีเจสาว หาก ตรวจสอบพบว่าบังคับหรือหลอกลวงจะถูกดำเนินคดีต่อไป

แม่ค้าเมืองกรุงเก่าแจ้งจับลูกชายตัวแสบแอบโอนเงินให้ “วีเจโฟร์” สาวไอโชว์ 1.2 ล้านบาท เผยมีเงินฝากธนาคารประมาณ 3 ล้านบาท ไว้ใจลูกชายถือบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินมาซื้อของและใช้จ่าย แต่ไม่ยอมนำสลิปมาให้ดู 19 ก.ค. 2559 07:42 19 ก.ค. 2559 07:42 ไทยรัฐ


advertisement