วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! 5 หื่นอินเดียก่อคดีซ้ำ รุมโทรมสาวคนเดิม ฉุนไม่ยอมถอนฟ้อง

ชาย 5 คนผู้ถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุรุมโทรมข่มขืนนักเรียนหญิงเมื่อ 3 ปีก่อน ก่อเหตุซ้ำอีกครั้งกับหญิงคนเดิมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะไม่พอใจที่เหยื่อไม่ยอมถอนฟ้อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาย 5 คนผู้ถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุรุมโทรมข่มขืนนักเรียนหญิงซึ่งอยู่ในวรรณะดาลิต หรือจัณฑาล เมื่อ 3 ปีก่อน จู่โจมและข่มขืนหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้อีกครั้งเมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อลงโทษที่เธอไม่ยอมดำเนินการถอนฟ้องคดีต่อพวกเขา

หลังเกิดคดีแรกในเมืองพิวานี ในรัฐหรยาณา เมื่อปี 2013 ครอบครัวของหญิงคนนี้ต้องย้ายที่อยู่อาศัยไปตามเมืองต่างๆ เพื่อหลบหนีชายทั้ง 5 คน ซึ่งมีเพียง 2 คนที่ถูกจับกุมตัวแต่ได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว อย่างไรก็ตาม ชายกลุ่มนี้ตามหาตัวหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้จนพบและจู่โจมเธอขณะที่เธอออกจากอาคารมหาวิทยาลัยในเมืองโรห์ตัค ในรัฐเดียวกันเมื่อวันพุธที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา

เหยื่อสาววัย 21 ปี บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "ฉันกลัวที่เห็นพวกเขา พวกเขาใช้กำลังบังคับฉันขึ้นไปบนรถยนต์ พวกเขาคือผู้ชายกลุ่มเดิมที่ข่มขืนฉันก่อนหน้านี้" ขณะที่รายงานข่าวระบุว่า เธอถูกพบตัวอยู่ในพงหญ้าข้างถนนสายหนึ่ง ในสภาพบาดเจ็บสาหัส เสื้อผ้าฉีกขาด ก่อนที่ผู้ที่สัญจรผ่านมาพบจะพาเธอไปส่งโรงพยาบาล

ด้านครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายเผยว่า การจู่โจมครั้งนี้เป็นความพยายามข่มขู่ หรือลงโทษเธอ หลังจากที่พวกเขาปฏิเสธที่จะยอมรับการไกล่เกลี่ยคดีนอกศาล และไม่สนใจคำขู่ของชายกลุ่มนี้

"พวกเขาเสนอเงินให้เรา 5 ล้านรูปี (ราว 2.6 ล้านบาท) ด้วย แต่เราต้องการความเป็นธรรม พวกเขาควรได้รับการลงโทษอย่างหนัก พวกเราจึงจะได้รับความเป็นธรรม" พี่ชายของผู้เคราะห์ร้ายบอกกับสำนักข่าว ฮินดูสถาน ไทมส์ "เราได้รับคำขู่จากผู้ถูกกล่าวหาให้ไปไกล่เกลี่ยกันนอกศาล แต่เรายังยืนยัน และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาจู่โจมเธออีกครั้ง"

ทั้งนี้ ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 5 คนมีอายุอยู่ในช่วง 20 ตอนปลาย และมีอย่างน้อย 3 คน ที่เป็นคนวรรณะสูง โดยล่าสุด ตำรวจได้ออกตามล่าตัวชายทั้ง 5 คนแล้ว แต่ยังไม่มีการจับกุมเกิดขึ้น ขณะเดียวกัน เกิดการชุมนุมประท้วงในเมืองโรห์ตัค เรียกร้องให้ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยโดยเร็ว

ชาย 5 คนผู้ถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุรุมโทรมข่มขืนนักเรียนหญิงเมื่อ 3 ปีก่อน ก่อเหตุซ้ำอีกครั้งกับหญิงคนเดิมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะไม่พอใจที่เหยื่อไม่ยอมถอนฟ้อง... 19 ก.ค. 2559 04:12 19 ก.ค. 2559 04:21 ไทยรัฐ