วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซาบี' เชื่อ ไม่มีใครสืบทอดทายาท 'เมสซี' ที่ 'บาร์ซา' ได้

'ซาบี' เชื่อ ไม่มีใครสืบทอดทายาท 'เมสซี' ที่ 'บาร์ซา' ได้

  • Share:

ซาบี เอร์นานเดซ อดีตตำนานแข้งของบาร์เซโลนา เชื่อว่าไม่มีใครที่จะมาเป็นทายาทของ ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังได้หากวันใดวันหนึ่งเขาตัดสินใจแยกทางจากถิ่นคัมป์นู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า ซาบี เอร์นานเดซ ตำนานห้องเครื่องกัปตันทีมของบาร์เซโลนา เชื่อว่าอดีตต้นสังกัดของเขาจะไม่มีใครสามารถแทนที่ของ ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์บัลลงดอร์ 5 สมัยได้ เมื่อการตัดสินใจอำลาถิ่นคัมป์นูของดาวเตะอัจฉริยะรายนี้มาถึง

ซาบี กับ เมสซี เคยเล่นร่วมกันจนกระทั่งถึงฤดูกาลที่แล้วก่อนที่เขาจะตัดสินใจแยกทางกับบาร์เซโลนาเพื่อโยกไปเล่นในลีกกาตาร์ โดยอดีตกัปตันทีมบาร์ซายืนยันว่าไม่มีใครที่จะเก่งและอยู่ในระดับเดียวกับสตาร์รุ่นน้องชาวอาร์เจนไตน์รายนี้

"สำหรับผมแล้วไม่มีใครที่จะเป็นทายาทเมสซีได้ ไม่มีเลยสักคน ถึงแม้จะมีนักเตะฟุตบอลที่เก่งมากมายแต่ไม่มีใครไปถึงในระดับเดียวกับเมสซีหรอก" ซาบี กล่าว

นอกจากนี้ ซาบี ยังเปิดเผยว่า หากหมดยุคของ เมสซี ไปแล้วมีโอกาสที่ เนย์มาร์ รุ่นน้องของเขารวมไปถึง เอเดน อาซาร์ด จะกลายเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของโลกคนต่อไป แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็จะไม่มีใครเหนือไปกว่า เมสซี อยู่ดี

"ถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเขาพยายามที่จะขายเรื่องราวการต่อสู้กันของ คริสเตียโน และ เมสซี ซึ่งคนที่รู้จักฟุตบอลจริงๆ แล้วละก็จะรู้ว่าไม่มีการเปรียบเทียบอะไรทั้งนั้น

เมื่อเมสซีจบอาชีพการค้าแข้งของเขา คงจะมีเนย์มาร์,อาซาร์ด,นักเตะอีกห้าหรือสิบคนที่อยู่ในระดับเดียวกัน แต่จะไม่มีใครที่เหนือกว่าเมสซีแบบไม่มีข้อสงสัย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้