วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องเมียเมาพูดไม่เข้าหู พี่เขยปรี่ชก ขึ้นคร่อมมีดแทงดับคาวงเหล้า

ตั้งวงเหล้า เมาพูดไม่เข้าหู พี่เขยฉุนโดนด่าเดินไปถามจนชกต่อยชุลมุน ขึ้นคร่อมน้องเมีย ใช้มีดพกแทงดับคาที่ เพื่อนร่วมก๊งเข้ามาช่วย เจ็บไปอีกคน ก่อนหลบหนีไปแจ้งความ ย่องไปรพ.เพราะโดนมีดบาด ถูกตร.ล็อกตัวทันควัน...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 ก.ค. 2559 พ.ต.ท.อุดมชาติ ทองไซร้ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 บ้านห้วยหิน 2 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี และหน่วยกู้ชีพศิรินทร์ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นสภาพเก่า ที่บริเวณโคนเสาชั้นล่างของบ้านพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย สภาพนอนหงาย สวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมเสื้อ ชื่อนายภิรมย์ คลังเมือง อายุ 34 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 58 หมู่ 6 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี มีแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่ราวนมซ้ายเป็นบาดแผลฉกรรจ์ 1 แห่ง

ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อ นายจิรายุ คลังเมือง อายุ 28 ปี มีบาดแผลถูกแทงที่สีข้างซ้าย 2 แห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรีบนำตัวรักษาที่โรงพยาบาลชะอำ และส่งไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี เนื่องจากอาการสาหัส

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มือก่อเหตุชื่อ นายบุญยัง ฤทธิ์เลิศ อายุ 52 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 115/3 ม.4 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่านายบุญยัง ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชะอำ จึงติดตามไปพบว่านายบุญยัง มีบาดแผลถูกของมีคมบาดเข้าที่แขนซ้ายเป็นทางยาว หลังจากทำแผลเสร็จจึงควบคุมตัวมาสอบสวนยัง สภ.ชะอำ

นายบุญยัง เล่าว่า มีศักดิ์เป็นพี่เขยนายภิรมย์ ผู้ตาย ก่อนหน้านี้ตนและนายภิรมย์ เคยมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง ขณะเกิดเหตุเห็นนายภิรมย์ นั่งตั้งวงดื่มสุราอยู่กับเพื่อนและญาติที่หน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงด่าทอและต่อว่าตน ด้วยความโมโหตนจึงออกไปซักถามที่วงสุรา จนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น ในช่วงชุลมุนตนได้คร่อมร่างของผู้ตายแล้วใช้มีดพับที่พกติดตัวจ้วงแทงเข้าที่ราวนมซ้ายของผู้ตายไป 1 ครั้ง

จากนั้น นายจิรายุ ซึ่งนั่งอยู่ในวงสุราได้เข้ามาล็อกคอตนจากด้านหลัง จึงใช้มีดเล่มดังกล่าวแทงไปด้านหลังถูกเข้าที่สีข้างของนายจิรายุ 2 ครั้ง ก่อนตนจะวิ่งหลบหนีออกมา และขว้างมีดทิ้งในระหว่างทาง จากนั้นได้เดินทางมาแจ้งความว่าโดนรุมทำร้ายร่างกายที่ สภ.ชะอำ และเดินทางไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลชะอำ โดยที่ไม่รู้ว่านายภิรมย์นั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายบุญยัง และจะสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตั้งวงเหล้า เมาพูดไม่เข้าหู พี่เขยฉุนโดนด่าเดินไปถามจนชกต่อยชุลมุน ขึ้นคร่อมน้องเมีย ใช้มีดพกแทงดับคาที่ เพื่อนร่วมก๊งเข้ามาช่วย เจ็บไปอีกคน ก่อนหลบหนีไปแจ้งความ ย่องไปรพ.เพราะโดนมีดบาด ถูกตร.ล็อกตัวทันควัน... 19 ก.ค. 2559 02:47 ไทยรัฐ