วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ซูฮก 'มูรินโญ' ตามรอยป๋าเฟอร์กี้ บรมกุนซือหลุมผี

เคลาดิโอ รานิเอรี ขงเบ้งแชมป์พรีเมียร์ลีกของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า โชเซ​ มูรินโญ จะกลายเป็น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คนใหม่ในโรงละครแห่งความฝัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ซูฮกฝีมือการคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ กุนซือป้ายแดงของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าเจ๋งพอที่จะตามรอย "ป๋าเฟอร์กี้" เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือของผีแดงที่สร้างชื่อเอาไว้

เฟอร์กูสัน พาผีแดงกวาดแชมป์ได้อย่างมากมายถึง 38 แชมป์ระหว่าง 26 ปีที่กุมบังเหียนในโอลด์แทรฟเฟิร์ด และนับจากที่เขาวางมือไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ผีแดง กลับตกต่ำอย่างสิ้นเชิงเก็บได้เพียงแชมป์เดียวเท่านั้นนั่นก็คือแชมป์เอฟเอคัพเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

โดยหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ผีแดง มีการเปลี่ยนแปลงกุนซืออีกครั้งโดยแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุเกสมาแทนที่ของ หลุยส์ ฟานกัล ที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ทำทีมชวดไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ซึ่ง รานิเอรี เอง ก็อวยพร มูรินโญ และเชื่อว่าจะกลายเป็น ป๋าเฟอร์กี้ คนใหม่ในโรงละครแห่งความฝันได้แน่

"เขาอาจกลายเป็นเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คนใหม่" รานิเอรี กล่าวผ่าน กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต "เขาจะไม่อยู่แมนเชสเตอร์ไปถึง 26 ปีหรอก แต่เขาจะทิ้งผลงานเอาไว้"

สำหรับผลงานของ มูรินโญ ตั้งแต่ขึ้นมาเป็นกุนซืออย่างเต็มตัวในปี 2000 เขาพาทีมที่กุมบังเหียนคว้าแชมป์ไปมากถึง 22 แชมป์กับสี่สโมสรที่เขาคุมทีม

เคลาดิโอ รานิเอรี ขงเบ้งแชมป์พรีเมียร์ลีกของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า โชเซ​ มูรินโญ จะกลายเป็น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คนใหม่ในโรงละครแห่งความฝัน... 19 ก.ค. 2559 01:57 19 ก.ค. 2559 02:36 ไทยรัฐ


advertisement