วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หนุ่มพิการลาโลก' น้อยใจชีวิต ผูกคอดับในบ้านเกิดเมืองร้อยเอ็ด

ภาพจากหน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด

หนุ่มพิการ น้อยใจในชีวิต คิดสั้นใช้เชือกผูกคอกับขื่อห้องครัวหลังบ้าน ลาโลก หลังประสบอุบัติเหตุ ขณะทำงานใน กทม. เดินได้ไม่ปกติ จนเมียหย่าร้างไป ต้องมาอยู่กับพ่อแม่ในร้อยเอ็ด ทำงานโรงงานใกล้บ้าน...

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.ปฐมพงศ์ พุทธลา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 7 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงไปตรวจสอบพบศพนายจิรศักดิ์ ภาชนะวรรณ อายุ 33 ปี ผูกคอตายอยู่ในห้องครัวหลังบ้าน โดยพ่อแม่ผู้ตาย ระบุว่า เมื่อปี 2555 นายจิรศักดิ์ ทำงานอยู่ใน กทม.และประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสทางร่างกายและสมอง เมื่อได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น จึงกลับมาอยู่บ้านพ่อและแม่ ส่วนเมียซึ่งมีลูกด้วยกัน 2 คน ได้หย่าร้างกันไป

ต่อมา นายจิรศักดิ์ สามารถเดินได้แต่ไม่ปกติ มีบัตรประจำตัวคนพิการ ได้ทำงานที่โรงงานใกล้บ้าน จนช่วงวันหยุดเข้าพรรษาลูกชายอยู่บ้านคนเดียว เนื่องจากพ่อและแม่ไปทำนา และมีเพื่อนบ้านบอกว่า ได้เห็นนายจิรศักดิ์ ไปซื้อเบียร์ 1 ขวด ถือเดินเข้าบ้าน กระทั่งช่วงเย็นเพื่อนบ้าน ได้เห็นร่างนายจิรศักดิ์ ใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกคอกับขื่อห้องครัวหลังบ้าน จึงตะโกนบอกเพื่อนบ้านเข้าไปดู พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว คาดเกิดจากความน้อยใจในชีวิตที่กำลังประสบอยู่ ทั้งที่พ่อและแม่ได้ให้การดูแลเป็นอย่างดี.

หนุ่มพิการ น้อยใจในชีวิต คิดสั้นใช้เชือกผูกคอกับขื่อห้องครัวหลังบ้าน ลาโลก หลังประสบอุบัติเหตุ ขณะทำงานใน กทม. เดินได้ไม่ปกติ จนเมียหย่าร้างไป ต้องมาอยู่กับพ่อแม่ในร้อยเอ็ด ทำงานโรงงานใกล้บ้าน... 19 ก.ค. 2559 01:08 19 ก.ค. 2559 02:21 ไทยรัฐ