วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิสามัญหนุ่มอาข่า ซิ่งเก๋งขนยาบ้า 6 แสนเม็ด พยายามหนียิงจนท.

วิสามัญหนุ่มอาข่า ซิ่งเก๋งขนยาบ้า 6 แสนเม็ด พยายามหนียิงจนท.

  • Share:

ภาค 5 เข้มปราบยาเสพติด สนธิกำลังทุกฝ่าย ติดตามขบวนการขนยาแนวชายแดน จนทราบจะผ่าน อ.เชียงแสน จึงตั้งจุดสกัด พบหนุ่มอาข่าขับเก๋ง ขนมา 6 แสนเม็ดจะไปภาคใต้ ใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ สุดท้ายโดนวิสามัญ...

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2559 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภาค 5 พร้อมด้วย นายพินิจ แก้วจิตคงทอง นายอำเภอเชียงแสน พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 น.อ.ชลทัย รัตนเรือง ผบ.นรข.เขตเชียงราย ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อยทหารพราน 3103 และตำรวจน้ำเชียงแสน ร่วมแถลงข่าวและตรวจสอบยาบ้า ภายหลังเมื่อเวลา 0.15 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดสกัดบนถนน เขตบ้านหนองปลาสะเด็ด ต.ศรีดอนมูล พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮุนได สีเหลือง ทะเบียน กข 4650 เชียงราย มีนายธารา อางีกู่ อายุ 21 ปี ชาวอาข่า บ้านแม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ขับมาทาง อ.แม่สาย และพยายามหลบหนี พร้อมชักปืนลูกซองสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 นัด เพื่อเปิดทางหนี แต่โดนยิงสวนกระสุนเข้าหน้าอก 1 นัด เสียชีวิตคาที่ ตรวจภายในรถพบยาบ้า 600,000 เม็ด

ด้าน พล.ต.ต.ประหยัชว์ กล่าวว่า ทาง ผบ.ตร.และ ผบช.ภ.5 ได้เน้นในการปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้ม โดยเฉพาะทุกอำเภอในเขตชายแดนภาคเหนือ ยาบ้าลอตนี้ที่จับได้ มีอักษร y 1 และ 777 ปั๊มติดในตัวยาบ้า ทางชุดสืบสวน สภ.เชียงแสน ร่วมกับสืบสวนภาค 5 และทหารกองกำลังผาเมือง เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของขบวนการขนยาบ้าของชุดนี้มานาน ซึ่งเป็นยาบ้าของพวกอาข่า บ้านม้งเก้าหลัง อยู่แนวตะเข็บชายแดนใน อ.แม่ฟ้าหลวง จนทราบว่าจะใช้เส้นทางลำเลียงผ่านทาง อ.เชียงแสน โดยใช้เส้นทางลัดตามหมู่บ้านเป็นหลัก และเป็นทางเปลี่ยวผ่านป่าช้า เป็นเส้นทางในการลำเลียงผ่าน เพื่อหลีกเลี่ยงจุดตรวจ และการสงสัยของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังไว้หลายจุดที่คาดว่า คนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางขนผ่าน จนตรวจพบว่าคนร้ายเลือกใช้เส้นทางขนผ่านป่าช้า ซึ่งเป็นป่าและทางเปลี่ยวมืดมาก และมีรถติดตามกันมา 2 คัน คันแรกเป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นรถนำทาง ขับหลบหนีการจับกุมไปได้ โดยยาบ้าลอตนี้มีประมาณ 2 ล้านเม็ด แต่ได้ลำเลียงมา 6 แสนเม็ด เพื่อผ่านไปยังพื้นที่ชายแดนภาคใต้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้