วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองปธ.บาร์ซา แย้ม จับ 'เอ็นริเก' ต่อสัญญาใหม่ต้นปีหน้า

รองปธ.บาร์ซา แย้ม จับ 'เอ็นริเก' ต่อสัญญาใหม่ต้นปีหน้า

  • Share:

รองประธานบาร์เซโลนา ออกโรงยันเองมีแผนมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ หลุยส์ เอ็นริเก นายใหญ่ของทีมในเดือนมกราคมปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า ฆอร์ดี เมสเตร รองประธานสโมสรบาร์เซโลนา ประกาศว่า หลุยส์ เอ็นริเก เฮดโค้ชของทีมจะได้รับสัญญาฉบับใหม่ประมาณเดือนมกราคมปี 2017

กุนซือวัย 47 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่เข้ามากุมบังเหียนยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันเมื่อปี 2014 โดยกวาดไปแล้วถึง 7 แชมป์โดยเฉพาะปีล่าสุดที่ทำทีมได้ดับเบิลแชมป์ประกอบด้วย แชมป์ลาลีกา และ แชมป์ โกปา เดลเรย์

เอ็นริเก จะมีสัญญาในถิ่นคัมป์นูคงเหลือ 1 ปี แต่ทว่าล่าสุด ฆอร์ดี เมสเตร รองประธานของบาร์ซาก็ยืนยันว่ากุนซือของทีมรายนี้จะได้รับสัญญาฉบับใหม่อย่างแน่นอนต้นปีหน้า

เมื่อ เมสเตร ถูก "มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อชื่อดังถามถึงสัญญาฉบับใหม่ของเอ็นริเกจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้หรือไม่ เจ้าตัวได้ตอบว่า "ไม่ใช่ตอนนี้ เราจะเจรจาเมื่อถึงเวลา เราไม่ได้รีบร้อนและผมไม่คิดว่าเขาจะรีบเหมือนกัน แต่เราจะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับเขาแน่นอน อาจจะเดือนมกราคม? ในไม่ช้าหรือเร็วไปกว่านั้นหรอก

"เขาคว้าสามแชมป์ในฤดูกาลแรกและจนถึงตอนนี้ก็ทำได้อีกสองแชมป์รวมไปถึงถ้วยอย่างยูโรเปียน ซุปเปอร์คัพ และสโมสรโลก ผมรู้ว่านักเตะแฮปปี้กับเขาและเราก็เช่นกัน เขากำลังคว้าแชมป์ เขาแฮปปี้และชอบเมืองนี้ ทำไมเขาจะต้องออกล่ะ? ตัวเลือกแรกคือหลุยส์ เอ็นริเก, ตัวเลือกสองก็คือ หลุยส์ เอ็นริเก ส่วน ลูโชคือตัวเลือกสาม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้