วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 พี่น้องนำสลากปลอมหลอกขึ้นเงิน แผงหน้าตลาดประชานิเวศน์ 3

รวบ 2 พี่น้องต่างแม่ มาจากเหนือ นำสลากเก๊หลอกขึ้นเงินแผงหน้าตลาดประชานิเวศน์ 3 เมืองนนท์ ครั้งแรกสำเร็จได้เงินกว่า 2 หมื่น จึงนำมาขึ้นรางวัลอีกมีพิรุธ แม่ค้าหยิบน้ำยามาตรวจสอบ ถึงกับวิ่งแจ้นซิ่งจยย.หนี ไม่รอดถูกตร.จับได้ทันควัน

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 18 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.ณัฐกานต์ ชูสกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจากนางสำรวย มีปิ่น อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 30 ซอยประชานิเวศน์ 3 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 มาขอขึ้นเงินรางวัลเลขท้าย 3 ตัว จำนวน 5 ใบ เป็นเงิน 19,600 บาท และได้จ่ายไปแล้ว แต่คนร้ายจะขึ้นเงินรางวัลเลขท้ายสามตัวอีก 5 ใบ โดยบอกว่าญาติฝากมาขึ้นเงินด้วย แต่เห็นผิดสังเกตจึงได้หยิบน้ำยามาเพื่อตรวจสอบ จนคนร้ายได้วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ขับหลบหนีไป เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์เอ็กซ์ สีเทาดำ ทะเบียน 1กฐ 9466 นครราชสีมา

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับคนร้าย และในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้พบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายกำลังขับหลบหนีไปตามถนนกรุงเทพนนท์ จึงเข้าจับกุมตัวได้ที่ปากซอยกรุงเทพนนท์ 11 ถนนกรุงเทพนนท์ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ทราบชื่อนายนิวัฒน์ ฉายรังสี อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 179/1 หมู่ 7 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และนายอำนวย ฉายรังสี อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 153 หมู่ 2 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน ตรวจค้นพบเงินสด 8,000 บาท และสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 ที่ไม่ถูกรางวัลอีก 20 ใบ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน

นายนิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เดินทางมาจากบ้านที่จังหวัดพิษณุโลก ได้ชักชวนนายอำนวย พี่ชายต่างมารดานั่งรถทัวร์มาด้วย เมื่อมาถึงตอนเช้าได้แวะไปยืมรถจักรยานยนต์ จากลูกสาว ตระเวนหาแผงขายสลากที่รับซื้อรางวัล จนมาถึงร้านที่เกิดเหตุได้นำสลากที่ทำปลอมขึ้นเงินรางวัล และทางร้านได้จ่ายเงินให้ จึงเห็นว่าขึ้นเงินง่ายเลยเอาสลากอีกชุดที่ปลอมมาจะขึ้นเงินอีก แต่คนรับซื้อไหวตัวทัน จึงวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่พี่ชายติดเครื่องรออยู่ ขับหลบหนีจนมาถูกตำรวจจับตัวได้

ส่วนการทำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม ได้ขูดตัวเลขที่ผิดออกและนำตัวเลขที่ถูกมาแปะติดลงไปแทน ก่อนจะนำไปหลอกพ่อค้าแม่ค้าที่รับซื้อรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเพราะสลากปลอมที่ทำมาถ้าดูด้วยตาเปล่าจะดูไม่ออก ต้องใช้น้ำยาหยดลงบนตัวเลขถึงรู้ว่าเป็นของปลอม

ด้านนางสำรวย ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้มาเปิดแผงขายสลากหน้าตลาดประชานิเวศน์ 3 มีคนร้ายเป็นชายแต่งตัวดี นำสลากกินแบ่งรัฐบาลเลข 952925 งวดวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา 5 ใบ ซึ่งตรงกับผลรางวัลเลขท้าย 3 ตัวมาขอขึ้นเงิน ตอนแรกตนได้ตรวจสอบด้วยวิธีการตามปกติแต่ไม่พบความผิดปกติ จึงได้จ่ายเงินให้ไป 19,600 บาท แต่คนร้ายหยิบสลากกินแบ่งรัฐบาลขึ้นมาอีก 5 ใบเป็นเลข 302158 ซึ่งถูกเลขท้าย 3 ตัวเหมือนกัน พร้อมกับพูดว่าป้าที่บ้านฝากมาขึ้นเงินด้วย ตนเห็นผิดสังเกตจึงให้เพื่อนที่อยู่แผงใกล้กันหยิบน้ำยาที่ใช้ตรวจสอบสลากมาตรวจ และคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงทิ้งสลากวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีอีกคนติดเครื่องรออยู่ ขับหลบหนีไป

พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า สลากปลอมที่คนร้ายทำมามีความละเอียดมาก หากไม่ตรวจสอบด้วยน้ำยาตรวจก็จะไม่รู้ว่าเป็นของปลอม และผู้ต้องหาให้การว่าทำเป็นครั้งแรกนั้นไม่น่าจะเป็นความจริง เมื่อตรวจสอบประวัตินายนิวัฒน์ พบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม (สลากกินแบ่งรัฐบาล) เมื่อปี 2556 ถูกศาลตัดสินจำคุก 4 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกเมื่อปี 2558 หากพ่อค้าแม่ค้าคนใดเคยถูกคนร้ายกลุ่มนี้นำสลากปลอมไปขึ้นเงินสามารถเดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาเพิ่มได้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์.

รวบ 2 พี่น้องต่างแม่ มาจากเหนือ นำสลากเก๊หลอกขึ้นเงินแผงหน้าตลาดประชานิเวศน์ 3 เมืองนนท์ ครั้งแรกสำเร็จได้เงินกว่า 2 หมื่น จึงนำมาขึ้นรางวัลอีกมีพิรุธ แม่ค้าหยิบน้ำยามาตรวจสอบ ถึงกับวิ่งแจ้นซิ่งจยย.หนี ไม่รอดถูกตร.จับได้... 19 ก.ค. 2559 00:11 19 ก.ค. 2559 00:36 ไทยรัฐ


advertisement