วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ยังถ่อม! ยันชัดเป้าแรก 'จิ้งจอกสยาม' คือรอดตกชั้น

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังถ่อมตัว ยันชัดว่าเป้าแรกของพวกเขาในฤดูกาลหน้าคือรอดตกชั้นให้ได้เหมือนปีที่ผ่านมา ส่วนเรื่องป้องกันแชมป์อย่าเพิ่งพูดถึง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกปีล่าสุด ถ่อมตัวยืนยันว่าเป้าหมายแรกของสโมสรยังอยู่ที่การรอดจากการตกชั้นในฤดูกาลหน้าให้ได้

ในฤดูกาลที่ผ่านมา พลพรรคจิ้งจอกสยามทำวงการลูกหนังทั่วโลกตกตะลึงไปกับปรากฏการณ์ม้ามืด ฉกแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครองแบบหักปากกาเซียน อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวอิตาเลียนรายนี้ชี้แจงว่าเป้าหมายสโมสรยังไม่มองถึงการป้องกันแชมป์แต่เป็นการเก็บ 40 แต้มเพื่อรอดจากการตกชั้นเหมือนปีที่ผ่านมา

"ถ้าตอนเริ่มฤดูกาลที่ผ่านมาอัตราต่อรองเป็นแชมป์สูงถึง 5000-1 (แทง 1 จ่าย 5,000) ส่วนปีนี้ก็คงเริ่มที่ 6000-1 (แทง 1 จ่าย 6,000) นั่นแหละ เป้าหมายของเราคือการคว้า 40 แต้มและอยู่รอดปลอดภัย

"จากนั้นเมื่อเราบรรลุเป้าหมายของเราแล้ว เราสามารถบรรลุเป้าหมายเพิ่ม นั่นคือการจบในท็อปเท็น, การคว้าตั๋วไปยูโรปาลีก, การติดอันดับไปแชมเปียนส์ลีก และบางทีเราสามารถคว้าแชมป์หนึ่งจากห้ารายการ ประกอบด้วย คอมมูนิตี ชิลด์, พรีเมียร์ลีก, เอฟเอคัพ, ลีกคัพ และแชมเปียนส์ลีก นั่นคือแนวทางของเราไปทีละสเตป" รานิเอรี กล่าวผ่าน เดอะ อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังถ่อมตัว ยันชัดว่าเป้าแรกของพวกเขาในฤดูกาลหน้าคือรอดตกชั้นให้ได้เหมือนปีที่ผ่านมา ส่วนเรื่องป้องกันแชมป์อย่าเพิ่งพูดถึง... 18 ก.ค. 2559 22:06 18 ก.ค. 2559 22:35 ไทยรัฐ


advertisement