วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.7 สั่งคุมเข้ม จ.ส.ต.ปืนดุ หวั่นคิดสั้น

รอง ผบช.7 สั่งเจ้าหน้าที่คุมเข้ม จ.ส.ต.ปืนดุ ตลอด 24 ชม. หลังพบมีอาการเครียด หวั่นคิดสั้น พร้อมเสนอชื่อภรรยาผู้ตายเข้ารับราชการตำรวจ ด้านภรรยา รับยังทำใจไม่ได้ เป็นไปได้อยากให้ ตร.พาผู้ต้องหามาขอขมา...

จากกรณี จ.ส.ต.ธีรพงศ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.บ้านโป่ง อยู่ในอาการมึนเมา เดินถือปืนไปมาบนโรงพัก ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รอง สว.จร. โรงพักเดียวกัน มาพบเข้าห้ามปราม จนเกิดการแย่งปืนและถูกจ่อยิงจนเสียชีวิตหน้าประตูโรงพัก เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัว จ.ส.ต.ธีรพงศ์ ได้ที่ จ.กาญจนบุรี รับสารภาพอ้างเมาขาดสติและเครียดเรื่องส่วนตัวจนก่อเหตุยิงผู้บังคับบัญชาตายดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่ห้องประชุม สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.7 เดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดี โดยมี พ.ต.อ.ณัชชัชพงศ์ ศศลักษณานนท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ ซาท่าไม้ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมใช้เวลากว่า 1 ชม.

จากนั้น พล.ต.ต.ธนายุตม์ รอง ผบช.ภ.7 จะเปิดเผยว่า ตนสั่งกำชับให้ทำคดีอย่างรัดกุมและให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาพูดคุยกับผู้ใต้บังคับบัญชาเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอย ส่วน จ.ส.ต.ธีรพงศ์ ผู้ต้องหาซึ่งถูกคุมตัวชั่วคราวอยู่ห้องขังชั้น 2 ของโรงพัก พบว่ามีอาการเคร่งเครียด ไม่พูดจากับใคร สั่งการให้เจ้าหน้าที่จัดเวรยามเฝ้าดูแลเป็นพิเศษตลอด 24 ชม. เกรงจะเกิดความเครียดจนคิดสั้น ก่อนสั่งรวบรวมสำนวนคดีให้แล้วเสร็จ เพื่อนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลจังหวัดราชบุรีในวันพรุ่งนี้

ต่อมา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.7 พร้อมคณะ เดินทางไปยังศาลาภายในวัดดอนตูม เพื่อเคารพศพ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รอง สว.จร. พร้อมมอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้กับ นางศศิธร แซ่ลี้ ภรรยาของผู้ตาย ซึ่งยังอยู่ในความโศกเศร้า ด้านความช่วยเหลือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นยศ 7 ชั้นยศ พร้อมมอบเงินสวัสดิการช่วยเหลือตามระเบียบ และดำเนินการเสนอชื่อ นางศศิธร เข้ารับราชการตำรวจต่อไป

ด้านนางศศิธร ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบกะทันหัน ที่ต้องเสียสามีซึ่งเป็นเสาหลักครอบครัว ส่วนลูกชายยังคงเฝ้าถามหาพ่ออยู่ตลอดเวลา และเป็นไปได้ อยากให้ผู้ต้องหามาขอขมาในสิ่งที่ทำลงไปด้วย.

รอง ผบช.7 สั่งเจ้าหน้าที่คุมเข้ม จ.ส.ต.ปืนดุ ตลอด 24 ชม. หลังพบมีอาการเครียด หวั่นคิดสั้น พร้อมเสนอชื่อภรรยาผู้ตายเข้ารับราชการตำรวจ ด้านภรรยา รับยังทำใจไม่ได้ เป็นไปได้อยากให้ ตร.พาผู้ต้องหามาขอขมา... 18 ก.ค. 2559 19:37 18 ก.ค. 2559 20:00 ไทยรัฐ