วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อกระทิงโหม 'คอสตา' ขอขึ้นบัญชีย้ายออกจากถ้ำสิงห์แล้ว

สื่อในสเปนประโคมข่าวว่า "ดิเอโก คอสตา" ได้ขอขึ้นบัญชีย้ายออกจากเชลซีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากตกเป็นข่าวไม่มีความสุขกับต้นสังกัด และต้องการกลับไปค้าแข้งกับ แอตเลติโก มาดริด อีกครั้งในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค.ว่า ดิเอโก คอสตา ดาวยิงจอมตุกติกชาวสเปน ตัดสินใจยื่นคำขอขึ้นบัญชีย้ายทีมกับเชลซีเรียบร้อยแล้ว หลังจากตกเป็นเป้าเล่นงานของสื่ออย่างต่อเนื่องในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมทั้งไม่มีความสุขในการค้าแข้งบนเกาะอังกฤษอีกต่อไป    

โดยกองหน้าวัย 27 ปี ถึงแม้จะสามารถคว้าแชมป์กับทีมดังแห่งกรุงลอนดอนได้ในปีแรกที่ย้ายมาร่วมทีม แต่ในฤดูกาลถัดมากลับล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า พร้อมกับข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวเริ่มไม่มีความสุขในการค้าแข้งในอังกฤษ และต้องการหวนคืนสู่อดีตที่ แอตเลติโก มาดริด ต้นสังกัดเก่าอีกครั้ง    

ซึ่งล่าสุด สองสื่อชั้นนำแห่งแดนกระทิงดุรายงานข่าวตรงกันว่า คอสตา ได้ขอขึ้นบัญชีย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการบีบให้ต้นสังกัดยินยอมปล่อยตัวย้ายกลับไปค้าแข้งในลาลีกา สเปน อีกครั้งในฤดูกาลหน้า    

โดยก่อนหน้านี้ไม่นาน เชลซี ได้กระชากตัว มิชี บัตชัวยี กองหน้าอนาคตไกลชาวเบลเยียมจาก โอลิมปิก มาร์กเซย มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวกว่า 35 ล้านยูโร ทำให้สถานการณ์ของ คอสตา ในการจองตำแหน่งใน 11 ตัวแรกเริ่มยากลำบากขึ้น.