วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายใจสลาย! หลานจมน้ำดับ บอกเพิ่งกลับจากงานศพอีกคน

สลด! เด็กชายวัย 11 ปี จมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระในนา ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ คุณยายเผย เพิ่งกลับจากงานศพหลานอีกคน ไม่คิดไม่ฝันว่าต้องมาเสียหลานชายเพิ่มอีก 1 ศพ 

เวลา 14.30 น. วันที่ 18 ก.ค. 59 ร.ต.ท.อภิญญา ภัณฑะประทีป รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธร อ.เมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ออกชันสูตรพลิกศพ ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งว่า มีเด็กจมน้ำมารักษาตัวแล้วเสียชีวิต พบศพเด็กชายวัย 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 10 ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

นางลุน สนทยา อายุ 71 ปี ยายของผู้ตายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ไปช่วยงานศพหลานอีกคนหนึ่งมา เมื่อมาถึงบ้านหลานชายอีกคนก็ออกไปวิ่งเล่น โดยไม่ได้บอกว่าจะไปเล่นน้ำ จนกระทั่งมีเด็กรุ่นเดียวกันกับหลานชายได้วิ่งมาบอกว่าหลานของตนจมน้ำอยู่ในสระกลางทุ่งนา จึงได้ขอให้เพื่อนบ้านออกไปช่วยงมขึ้นมาจากน้ำ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

หลังจากตรวจสภาพศพแล้วไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป. 

สลด! เด็กชายวัย 11 ปี จมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระในนา ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ คุณยายเผย เพิ่งกลับจากงานศพหลานอีกคน ไม่คิดไม่ฝันว่าต้องมาเสียหลานชายเพิ่มอีก 1 ศพ 18 ก.ค. 2559 19:22 18 ก.ค. 2559 20:49 ไทยรัฐ