วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยื้อ! 'รานิเอรี' รับ เข้าใจเหตุผล 'ก็องเต' ลาจิ้งจอก

กุนซือจิ้งจอกสยามยอมรับว่า เข้าใจถึงเหตุผลในการบอกลาทีมของดาวเตะคนสำคัญอย่าง "เอ็นโคโล ก็องเต" ที่ตัดสินใจตีจากต้นสังกัดเพื่อย้ายไปอยู่กับ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ด้วยค่าตัวสูงถึง 32 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ค.ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงยอมรับว่าเข้าใจถึงเหตุผลในการตัดสินใจย้ายทีมของ เอ็นโคโล ก็องเต ที่โผซบคู่ปรับร่วมลีกอย่าง เชลซี พร้อมกับหวังว่าจะไม่มีผู้เล่นคนสำคัญรายใดย้ายออกอีกในช่วงที่เหลือ    

โดยมิดฟิลด์จอมขยันดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลก่อน จนกระทั่งสามารถช่วยให้พลพรรคจิ้งจอกสยาม ซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้แบบพลิกความคาดหมาย ซึ่งล่าสุด ก็องเต ได้บอกปัดสัญญาฉบับใหม่จากต้นสังกัด ก่อนโบกมือลาไปสวมเสื้อเชลซีในฤดูกาลหน้า ด้วยค่าตัวสูงถึง 32 ล้านปอนด์    

อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวอิตาเลียนของทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกยอมรับว่า ได้พยายามอย่างสุดความสามารถในการรั้งตัวมิดฟิลด์จอมขยันให้อยู่ต่อในซีซั่นหน้า และถึงแม้สุดท้ายจะไม่สามารถเกลี้ยกล่อมสำเร็จ แต่ก็เข้าใจถึงเหตุผลที่ ก็องเต โบกมือลาทีมในครั้งนี้    

"การสูญเสียผู้เล่นคนสำคัญออกจากทีม มันสามารถเกิดขึ้นกับคุณได้เสมอ แต่ผมก็หวังว่าทุกคนจะยังคงอยู่กับทีม และนั่งฟังถึงคำแนะนำของผมว่า เราทุกคนจะได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันล้ำค่าในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยกันในฤดูกาลที่จะถึงนี้ จากนั้นทุกคนจะได้รับอิสระในการทำสิ่งที่แตกต่างออกไปในซัมเมอร์หน้า แต่ผมก็เข้าใจนะว่าเมื่อมีข้อเสนอมาจากสโมสรอย่างเชลซี มันก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะไม่แยแสกับมัน" รานิเอรี เผยกับ กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต.  

กุนซือจิ้งจอกสยามยอมรับว่า เข้าใจถึงเหตุผลในการบอกลาทีมของดาวเตะคนสำคัญอย่าง "เอ็นโคโล ก็องเต" ที่ตัดสินใจตีจากต้นสังกัดเพื่อย้ายไปอยู่กับ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ด้วยค่าตัวสูงถึง 32 ล้านปอนด์... 18 ก.ค. 2559 18:58 18 ก.ค. 2559 19:48 ไทยรัฐ