วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมวดเจี๊ยบ' วอนรัฐบาลฟังเสียง ขอพื้นที่แสดงความคิดเห็น

ร.ท.หญิง สุณิสา วอนรัฐบาลเปิดพื้นที่แสดงความคิดเห็น ลงประชามติร่าง รธน. แนะอย่ากังวลกลุ่มป่วน เนื่องจาก รบ.เป็นผู้ถือ ก.ม.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกลุ่มนักศึกษาจาก 11 สถาบัน เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดพื้นที่แสดงความคิดเห็นการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญโดย ว่ารัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ควรรับฟังและปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของกลุ่มนักศึกษา การที่เยาวชนต้องการมีส่วนร่วมทางการเมืองและตื่นตัวกับการทำประชามติเป็นเรื่องดีและน่าสนับสนุน รัฐบาลควรส่งเสริม ไม่ใช่มาปิดกั้นการมีส่วนร่วมของเยาวชนเหล่านี้ และไม่ควรกังวลว่าจะทำให้เกิดความวุ่นวายในการลงประชามติ เพราะรัฐบาลและ คสช. เป็นผู้ถือกฎหมาย มีเครื่องมือในการดำเนินการต่อผู้ที่ปฏิบัตินอกกรอบของกฎหมายอยู่แล้ว ที่สำคัญ ควรมองเยาวชนเหล่านี้ว่าคือพลังบริสุทธิ์ และควรมองเจตนาของพวกเขาในแง่ดี คนไทยทุกคนมีสิทธิแสดงความรักประเทศชาติทั้งนั้น

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวต่อว่า ขณะนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่วันจะถึงวันลงประชามติ รัฐบาลควรเร่งเปิดพื้นที่สาธารณะในการอภิปรายโต้เถียงเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของร่างรัฐธรรมนูญ และควรแสดงความจริงใจโดยการประกาศท่าทีที่ชัดเจนในการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของประชาชน.

ร.ท.หญิง สุณิสา วอนรัฐบาลเปิดพื้นที่แสดงความคิดเห็น ลงประชามติร่าง รธน. แนะอย่ากังวลกลุ่มป่วน เนื่องจาก รบ.เป็นผู้ถือ ก.ม. 18 ก.ค. 2559 18:40 18 ก.ค. 2559 19:19 ไทยรัฐ