วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งจับลูกชาย ติดแชตออนไลน์ ดอดเอาเงินแม่ในบัญชีโอนให้วีเจสาว 1.2 ล.

แจ้งจับลูกชาย ติดแชตออนไลน์ ดอดเอาเงินแม่ในบัญชีโอนให้วีเจสาว 1.2 ล.

  • Share:

แม่ระทม! ลูกชายติดแอพพลิเคชั่นไอโชว์ พูดคุยสดกับ 'วีเจสาว' จนถูกใจ ดอดเอาเงินในบัญชีแม่ ซื้อของขวัญแลกเงินให้วันละ 3-4 หมื่น สูญกว่า 1.2 ล. และหายตัวไป โร่แจ้งตำรวจดำเนินคดีกับลูกชาย พร้อมหญิงสาว หากเข้าข่ายหลอกลวง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจาก หญิงสาว วัย 53 ปี ชาวต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าถูกลูกชายคนที่สอง วัย 28 ปี แอบโอนเงินในบัญชีไปเกือบ 1.2 ล้านบาท

หญิงสาวคนดังกล่าว เล่าว่า ตนมีเงินอยู่จำนวน 3 ล้าน หลังจากสามีที่เคยทำงานอยู่ธนาคาร ธ.ก.ส. แล้วได้เสียชีวิตลง แล้วทางธนาคารได้โอนเงินกองทุนเลี้ยงชีพมาให้ลูกๆ 3 คน ก่อนที่ตนจะนำเงินที่ได้เปิดบัญชีและเปิดใช้บัตรเอทีเอ็ม ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาเสนา ในนามชื่อตน และได้เบิกใช้จ่ายเงินเหลืออยู่ประมาณ 2 ล้านกว่าบาท ปกติตนจะพักอยู่กับลูกคนที่สอง ส่วนลูกอีกสองคนทำงานอยู่ในตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา

"เวลาจะใช้เงิน ก็จะให้ลูกชายเป็นคนกดเงินให้ครั้งละ 3-4 หมื่นบาท เพื่อซื้อของมาขาย และเอาเงินผ่อนค่างวดรถ ซึ่งเบิกได้ไปประมาณ 10 ครั้ง ใช้เงินไปกว่า 4 แสนบาท ที่เหลือก็เอาไว้ในบัญชี ซึ่งทุกครั้งเวลาลูกชายกดเงินก็ไม่เคยให้สลิปเงินดูเลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยอ้างว่าตู้ธนาคารไม่มีใบสลิปออกมา จึงขอให้พาไปตรวจสอบยอดเงินที่ธนาคาร ธ.ก.ส. แต่ถูกลูกชายบ่ายเบี่ยงตลอดทุกครั้ง" ผู้เป็นแม่ กล่าว 

เธอกล่าวต่อว่า จนกระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ 16 ก.ค. ลูกชายได้พาผู้หญิงรูปร่างหน้าตาดีอายุประมาณ 20 ปี มาค้างแรมที่บ้าน โดยบอกกับตนว่าเป็นแฟน และทำงานเป็นวีเจ หรือคนที่พูดในอินเทอร์เน็ต จากนั้นทั้งสองคนก็ออกจากบ้านหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. ตนจึงใช้ให้ลูกชายคนโตไปช่วยกดเงินตู้เอทีเอ็ม เพื่อนำเงินมาทำบุญและซื้อของใช้ช่วงเข้าพรรษา แต่ปรากฏว่าเงินกดไม่ได้ เนื่องจากจำนวนเงินเบิกในวันนั้นเกินจำนวนครั้ง

"ดิฉันจึงได้ไปตรวจสอบที่ธนาคาร ธ.ก.ส.เสนา และพบว่าเงินถูกโอนผ่านทางบัตรเอทีเอ็มไปเกือบ 1.2 ล้านบาท จึงให้ลูกชายคนโตตรวจสอบพบว่าลูกชายอีกคน เข้าไปสมัครเล่นแอพพลิเคชั่นไอโชว์ ซึ่งเป็นแอพที่มีสาวๆ นั่งพูดคุยสด และลูกชายได้ไปถูกใจวีเจโฟร์ ถึงกับโอนเงินเพื่อซื้อของขวัญซึ่งเป็นไอคอนในแอพให้กับหญิงสาวทุกวัน วันละหลายครั้ง ครั้งละ 1-3 หมื่นบาท บางวันเกือบ 6 หมื่นบาท จนถึงวันที่ 16 ก.ค. ก่อนที่วีเจสาวจะเดินทางมาแล้วหายตัวไปด้วยกัน" เธอกล่าว

พร้อมระบุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความเอาไว้ และจะติดตามตัวลูกชายตัวปัญหา มาสอบสวนดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์มารดา ส่วนเงินที่โอนไปให้วีเจสาว หากตรวจสอบแล้วว่าบังคับหรือลวงหลอก ต้องเจอดำเนินคดีด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้