วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๊อปปี้ นักเรียนหญิง ม.5 คว้าแชมป์ไมค์ทองคำ 4

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแชมป์ “ไมค์ทองคำ 4” รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งที่มีผู้ชมให้ความสนใจมากที่สุด หลังจากเฟ้นหาสุดยอดนักร้องเสียงดีจากทั่วประเทศเพื่อมาประดับวงการลูกทุ่ง ซึ่งเริ่มคัดเลือกมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้สุดยอดแชมป์ไมค์ทองคำคนที่ 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ M3 ป๊อปปี้ น.ส.ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ วัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการรัชดา ซึ่งเธอคือแชมป์หญิงคนแรกของเวทีไมค์ทองคำ

การออกอากาศสดรอบชิงชนะเลิศ ณ เวิร์คพอยท์สตูดิโอ บางพูน จ.ปทุมธานี โดยมีกองเชียร์และผู้ให้ความสนใจเข้าชมมากมายจนแน่นขนัด โดยในปีนี้ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 4 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด อาทิ น้ำ กนกวรรณ วันทะวงษ์, เฟิร์น ชริสรา เพชรคง, ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์, กุ้ง จุฑาภรณ์ ช่างวาด ซึ่งในรอบประกาศผลนี้ ทั้งหมดต้องขับร้องเพลงใหม่ที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเพลงประจำตัว ซึ่งบทเพลงของแต่ละคนต่างได้รับเกียรติจากครูเพลงผู้มีความสามารถเป็นผู้แต่ง

เริ่มด้วย น้ำ กนกวรรณ วันทะวงษ์ สาวอีสานหน้าหวาน ที่มาในเพลง เพ้อ เพลงช้าหวานๆ ที่สะกดคนทั้งสตูดิโออย่างอยู่หมัด บวกกับลีลาการเอื้อนของสาวน้ำที่ทำให้ได้ใจผู้ชมทั้งสตูดิโอไปเต็มๆ ต่อด้วยสาวใต้หน้าคม เฟิร์น ชริสรา เพชรคง ที่มาในเพลง ขอสาปให้เธอคิดถึง เพลงเร็วสนุกๆ ซึ่งสาวเฟิร์นวาดลีลา ขับร้องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำเอาคนในสตูดิโอต่างก็โยกตัวตามเพลงของสาวเฟิร์นกันอย่างสนุกสนาน ตามมาติดๆ กับ ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ สาวน้อยเมืองกรุงกับบทเพลงที่มีชื่อว่า ต้องฮักสุดใจ เพลงช้าๆ ซึ้งๆ โดยสาวป๊อปปี้ ถ่ายทอดบทเพลงได้อย่างดีเยี่ยม และคนสุดท้ายสาวใต้หน้าหวาน กุ้ง จุฑาภรณ์ ช่างวาด กับเพลง รักปลอมไม่หวังแต่ง ซึ่งสาวกุ้งได้ขับกล่อมเสียงเพลง เคล้าอารมณ์ได้เศร้าจับใจ จนผู้ชมในสตูดิโอต่างก็อินกับน้ำเสียงและการถ่ายทอดอารมณ์ของกุ้งกันทั่วหน้า

และเมื่อวินาทีประกาศผลคะแนนโหวตมาถึง ผู้ชมทั้งสตูดิโอต่างตื่นเต้นลุ้นระทึกแทบจะหยุดหายใจกันเลยทีเดียว ซึ่งผลโหวตผู้ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากเสียงของประชาชนทั้งประเทศตกเป็นของ ป๊อปปี้ น.ส.ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ ทันทีที่รู้ว่าตัวเองเป็นแชมป์ ป๊อปปี้ถึงกับก้มลงกราบบนเวที หลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจสุดขีด ซึ่งแชมป์จะได้รับเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมรถกระบะ 1 คัน ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ กุ้ง จุฑาภรณ์ ช่างวาด รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เฟิร์น ชริสรา เพชรคง และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ น้ำ กนกวรรณ วันทะวงษ์ นอกจากนี้ทั้ง 4 ยังจะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ในเครือเวิร์คพอยท์ฯ อีกด้วย

หลังจากนี้แฟนๆ จะได้เห็นผลงานของทั้ง 4 คนในฐานะศิลปินน้องใหม่สังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ด สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลงของพวกเขาทั้ง 4 ได้ทางยูทูบ ยุ้งข้าวเรคคอร์ด และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊ก ยุ้งข้าวเรคคอร์ด

ป๊อปปี้ น.ส.ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ วัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการรัชดา คว้าแชมป์หญิงคนแรกของเวทีไมค์ทองคำ คนที่ 4 รับเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมรถกระบะ 1 คัน 18 ก.ค. 2559 17:36 19 ก.ค. 2559 03:27 ไทยรัฐ