วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การกองปราบฯ เร่งไขปมที่ดิน 8 ล้าน โยงคดีหญิงไก่

ผู้การกองปราบฯ เร่งไขปมที่ดิน 8 ล้าน โยงคดีหญิงไก่

  • Share:

ผู้การกองปราบฯ สอบอดีตสามี เศรษฐินี จ.อุดรฯ พร้อมสั่งตำรวจ กก.3 บก.ป. ลงพื้นที่ จ.สกลนคร และ จ.อุดรธานี ปมรายละเอียดที่ดินกว่า 8 ล. ไม่สามารถระบุได้ ส่วนกรณีนางไก่ถูกฟ้องล้มละลาย ปี 2546 สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล 

จากกรณี น.ส.ประภาวรรณ หรือก้อย ใจกล้า อายุ 19 ปี เข้าร้องทุกข์พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 56 ปี นายจ้าง แจ้งความดำเนินคดีพร้อมกับพ่อแม่ข้อหาลักทรัพย์ที่ สน.ประชาชื่น อ้างว่าขโมยทรัพย์สินประกอบด้วย ทองคำแท่ง และเงินสดรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดตั้งแต่ปี 58 หลังจากกลายเป็นข่าวดัง ปรากฏว่ามีผู้ถูกนายจ้างรายนี้แจ้งความดำเนินคดีอีกหลายคน มีทั้งถูกจำคุกไปแล้ว และคดียังอยู่ระหว่างดำเนินคดี

ต่อมาชุดสืบสวนสอบสวนกองปราบปรามตรวจสอบข้อมูล รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกนางมณตามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 11 กรกฎาคม แต่นางไก่เข้าพบพนักงานสอบสวนก่อนถูกดำเนินคดี 3 ข้อหาฉกรรจ์ โดยเฉพาะข้อหาแอบอ้างเบื้องสูงตาม ม.112 ส่งฝากขังศาลอาญา และศาลไม่ให้ประกันตัว ส่งเข้าทัณฑสถานหญิงกลาง

ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนกองปราบปรามได้สางคดีการเสียชีวิตของนางฉวีวรรณ ตั้งวิริยะกุล เศรษฐินีเจ้าของสัมปทานการเดินรถที่ จ.อุดรธานี หลังปรากฏข้อมูลว่า นางมณตามีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ค. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากมอบหมายให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.3 บก.ป. สอบปากคำนายปิติ ตั้งวิริยะกุล อดีตสามีนางฉวีรรณ ตั้งวิริยะกุล เศรษฐินี จ.อุดรธานี พร้อมทั้งให้ตำรวจกก.3 บก.ป. ลงพื้นที่ จ.สกลนคร และ จ.อุดรธานี สอบปากคำพยานแวดล้อมผู้ที่เกี่ยวข้องและญาติของนางฉวีวรรณแล้ว พบว่ายังมีรายละเอียดบางส่วนไม่ครบถ้วน

"โดยเฉพาะรายละเอียดเกี่ยวกับที่ดิน มูลค่ากว่า 8 ล้าน ที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเมื่อนายปิติได้รับโอนที่ดินดังกล่าวมาจากนางฉวีวรรณ ก่อนที่นายปิติจะให้การว่ามอบอำนาจให้นางไก่นำไปขายต่อและดำเนินการโอนนั้น ต้องตรวจสอบว่าขายให้บุคคลใด โอนให้บุคคลใด ในราคาเท่าใด รายละเอียดตรงส่วนนี้ต้องลงพื้นที่ไปสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่ดิน เนื่องจากในเอกสารการโอน หรือการซื้อ–ขาย ต้องระบุรายละเอียดข้อมูลไว้ คาดว่าเร็วๆ นี้น่าจะมีความชัดเจนขึ้น" พล.ต.ต.ชาญ กล่าว

พล.ต.ต.ชาญ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีคดีที่นางไก่ถูกฟ้องล้มละลาย เมื่อปี 2546 ว่า นั้น เบื้องต้นยังสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หารายละเอียดอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจอะไร อย่างไรก็ตามเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. สั่งการให้ กก.4 บก.ป. ไปสอบปากคำ พ.ต.ท.ชิตชัย แสงอรุณ รอง ผกก.ป.สภ.คลองพิไกร จ.กำแพงเพชร อดีตสามีนางไก่ แล้ว ซึ่งภายใน 1-2 วันนี้น่าจะทราบผล

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากการสอบปากคำนายปิติ ตั้งวิริยะกุล อดีตสามีนางฉวีรรณ เศรษฐินี จ.อุดรธานี ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ รวมทั้งค้นบ้านพักของนายปิติภายในซอยบรมราชชนนี 70 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์สูง 3 ชั้น พบทะเบียนสมรส และสมุดบัญชี 1 เล่ม จากการตรวจสอบพบตัวเลขในบัญชีที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการซื้อ-ขายที่ดินแปลงดังกล่าว อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเกี่ยวโยงกันหรือไม่

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายปิติให้การว่า ไม่เคยได้รับเงินจากการขายที่ดิน ที่นางไก่ไปดำเนินการให้แม้แต่บาทเดียว นอกจากนี้ชุดสืบสวนพบความขัดแย้งในคำให้การของนายปิติกับข้อมูลและพยานเอกสารที่ชุดสืบสวนตรวจสอบพบ

โดยนายปิติให้การว่า นพ.อุดม แพะเจริญชัย เจ้าของคลินิกหมออุดม ที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร แพทย์ผู้รักษานางฉวีวรรณเป็นผู้จัดการทุกอย่าง ทั้งเรื่องการแจ้งตาย การจัดงานฌาปนกิจศพ ซึ่งขัดกับข้อมูลที่พบว่านางไก่เป็นผู้ดำเนินการแจ้งตาย และเหตุใดนายปิติจึงไม่แจ้งข่าวการเสียชีวิตของอดีตภรรยาให้กับญาตินางฉวีวรรณทราบ อีกทั้งประเด็นข้อสงสัยปมที่ดินมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท

หลังการเสียชีวิตของนางฉวีวรรณ มีการฟ้องร้องกันระหว่างญาติของนางฉวีวรรณและนายปิติ รวมทั้งนางไก่ และศาลตัดสินให้ฝั่งนายปิติชนะคดี ว่าเหตุใดจึงมีความจำเป็นที่ต้องรีบขายที่ดินแปลงดังกล่าว ทั้งที่ก่อนหน้านี้นายปิติต้องการที่จะสร้างบ้านให้กับนางฉวีวรรณ บนที่ดินผืนนั้น รวมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างนายปิติและนางไก่ ว่านับถือเป็นพ่อ-ลูกบุญธรรมกันจริงหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้