วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อลงดาบ! สาวร้องโชเฟอร์แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ อ้างขึ้นหน้าห้างคิดราคาเหมา

เรื่องการให้บริการรถแท็กซี่ยังคงเป็นปัญหาให้ร้องเรียนในโลกโซเชียลอยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความร้องเรียนว่า เจอรถแท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์ โดยจะให้เหมาในราคา 250 บาท ระบุข้อความว่า

“เรากับแฟนไปยืนต่อคิวยาวเหยียดหน้าพารากอน พอถึงคิวพี่ยามประกาศออกไมค์ ถามรถคันที่จะรับเราว่าที่นี่นะ จะไปมั้ย มันบอกไป เรากับแฟนขึ้นรถ มันขับออกจากลานแท็กซี่ มันถาม 250 ไหวมั้ย วินาทีที่มันถามไม่ต้องให้บอกคงรู้ว่าปรี๊ดมากปรอทแทบแตก เราก็พูดดีๆว่า เฮ้ย ถ้าไม่ไปทำไมไม่พูดแต่แรก อย่ามาทำแบบนี้รับหนูขึ้นมาแล้ว อุตส่าห์ต่อแถวตั้งนาน กดมิเตอร์เดี๋ยวนี้ มันก็ไม่ยอม มันเถียง มันบอกว่ามารับหน้าห้างก็ไม่จำเป็นต้องกดมิเตอร์ ไปยืนต่อแถวมั่งดิ ตอนแรกเจรจาดีๆนะ แต่ยิ่งมันเถียงยิ่งโมโห ภาษาผู้ดีหายไป ภาษาพ่อขุนก็มา มันหันมามองหน้าเรา เราเลยบอกเออมองเลย จำหน้าไว้ แล้วจะถ่ายรูปหน้าไปลงพันทิพด้วย สรุปลงรถ ถ่ายรูปหน้ามันขับมาเปิดกระจกตะโกนใส่เรา ผิดสินะโอ๊ย ช่วยๆกันแชร์หน่อยเหอะ คนแบบนี้อย่าให้มันได้ใจไปทำกับคนอื่น”


หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตได้แห่แชร์เรื่องนี้ไปกว่า 8 พันครั้ง และวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งแนะนำให้เจ้าของเฟซบุ๊กนำเรื่องไปร้องเรียนกับกรมการขนส่งทางบก พร้อมกับแจ้งความไว้

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เวลาประมาณ 21.00 น. ตนเองกับแฟนได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่จากหน้าห้างพารากอน ไปที่บริเวณถนนเจริญนคร แต่เมื่อขึ้นรถแท็กซี่ไปแล้วในระหว่างติดไฟแดงที่หน้าห้าง โชเฟอร์แท็กซี่กลับไม่กดมิเตอร์ แต่ขอเป็นราคาเหมา 250 บาท ซึ่งตนเองไม่ยอม จึงมีปากเสียงกัน ขณะเกิดเหตุตนเองไม่ทันได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ถ่ายไว้ได้เพียงรูปถ่าย 2 รูปเท่านั้น หลังจากเกิดเรื่องตนเองได้โทรไปแจ้งที่กรมการขนส่งทางบกเรียบร้อยแล้ว และได้รับข้อความว่าได้รับเรื่องแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

ขณะที่ด้านกรมการขนส่งทางบก ได้ออกชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า ตามหนังสือร้องเรียนผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียน 1584 นายพิภพ พลภูเมือง เป็นเจ้าของรถ ของสหกรณ์ แท็กซี่สยาม จำกัด ได้แจ้งว่า ตามวันและเวลาที่ร้องเรียน นายอรุณ ศรีนาคา เป็นผู้ขับรถแท็กซี่ทะเบียน ทส-7070 สีเหลือง จริง ซึ่งในวันนี้ (18 ก.ค.) เวลา 18.30 น. จะพาตัวผู้ขับรถแท็กซี่มารายงานตัวที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน เบื้องต้นมีความผิดคือ ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ขณะให้บริการ, ใช้กริยาวาจาไม่สุภาพ และมีใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุ หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

สาวร้อง เรียกใช้บริการรถแท็กซี่จากหน้าห้างพารากอน แต่โชเฟอร์แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ กลับคิดในราคาเหมาแทน... 18 ก.ค. 2559 17:17 18 ก.ค. 2559 17:21 ไทยรัฐ