วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.สาว ดับปริศนาคาเก๋ง หน้าป่าช้า มือกำเข็มฉีดยาแน่น

ภาพจาก: เจ้าหน้าที่ตำรวจ, กู้ภัยแม่ริม

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพ นศ.สาวเชียงใหม่ เสียชีวิตปริศนาคาเก๋งหน้าป่าช้า ที่ อ.แม่ริม ในมือกำเข็มฉีดยาแน่น พบมีโรคประจำตัว ส่งตัวยาและศพให้แพทย์ตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ก.ค.2559 ร.ต.อ.อภิรักษ์ เขื่อนพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีคนพบรถยนต์เก๋ง ภายในมีหญิงสาวสภาพนอนหลับอยู่ที่เบาะด้านคนขับ และเครื่องรถยนต์ยังติดไว้ จอดบริเวณหน้าป่าช้าห้วยน้ำริน หมู่ 3 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม ชาวบ้านพยายามปลุกให้ตื่น แต่ก็ไม่มีการตอบสนอง เกรงจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ขอให้ไปตรวจสอบ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม ประสานแพทย์เวร รพ.นครพิงค์ แม่ริม ไปร่วมให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านนับร้อยกำลังมุงดูรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส ทะเบียนเชียงใหม่ จึงได้เข้าไปตรวจสอบร่วมกับแพทย์ พบว่าเป็นหญิงสาวย้อมผมสีทอง และสีแดง ใส่เสื้อสีลายสก็อตสีขาว-ดำแดง กางเกงขาสั้นสีขาว ที่แขนข้างขวาถือเข็มฉีดยาไว้แน่น และที่แขนซ้ายบริเวณข้อมือใช้ผ้าเช็ดหน้ามัดแน่น แพทย์ตรวจสอบไม่พบมีบาดแผล เสียชีวิตแล้วประมาณกว่า 10 ชั่วโมง ตรวจสอบตามบัตรประชาชน ทราบชื่อ น.ส.นุ่น (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่ง ทางตำรวจจึงได้นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เบื้องต้น จากการสอบถามชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ทราบว่า เห็นรถคันดังกล่าวมาจอดไว้ตั้งแต่บ่ายวันที่ 16 ก.ค.แล้ว โดยติดเครื่องไว้ข้ามวัน กระทั่งชาวบ้านจะเตรียมพิธีเผาศพที่ป่าช้า ซึ่งรถคันดังกล่าวจอดขวางทางไว้ และพบคนอยู่ภายใน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ทั้งนี้ สอบถามญาติให้การว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวอย่างยาที่พบภายในเข็มฉีด ส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าเป็นยาชนิดใด และรอผลตรวจจากนิติเวช เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพ นศ.สาวเชียงใหม่ เสียชีวิตปริศนาคาเก๋งหน้าป่าช้า ที่ อ.แม่ริม ในมือกำเข็มฉีดยาแน่น พบมีโรคประจำตัว ส่งตัวยาและศพให้แพทย์ตรวจหาสาเหตุที่แท้จริง... 18 ก.ค. 2559 17:13 18 ก.ค. 2559 18:20 ไทยรัฐ