วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบชิ้นส่วนกระดูกเด็กเพิ่ม ญาติเชื่อเป็น 'น้องแพรว' รอผลตรวจยัน

ญาติของน้องแพรว พร้อมชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ ตร. ค้นหาชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติม ภายในสวนผลไม้ พื้นที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งวานนี้พบกะโหลกศีรษะเด็ก ซึ่งญาติเชื่อเป็นของน้องแพรว แต่ยังรอผลตรวจยัน รับทำใจไว้บ้างแล้ว...

จากกรณีมีชาวบ้านพบกะโหลกศีรษะมนุษย์และชิ้นกระดูกอื่นๆ ในสวนผลไม้ ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของ น้องแพรว หรือ เด็กหญิงขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ปี 7 เดือน ที่หายตัวไปอย่างลึกลับเป็นเวลา 4 เดือน เพียง 2 กม. โดยเจ้าหน้าที่ได้นำชิ้นส่วนที่พบไปเทียบดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันว่าใช่น้องแพรวหรือไม่นั้น (พบกะโหลก-กระดูกเด็ก นำเทียบดีเอ็นเอ 'น้องแพรว' หายจากบ้านร่วม 4 เดือน)

ความคืบหน้า วันที่ 18 ก.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา นางกมลวรรณ เพชรสุวรรณ อายุ 20 ปี มารดาของน้องแพรว ได้ระดมญาติ ชาวบ้าน และอาสาสมัครของมูลนิธิในพื้นที่ ร่วมตรวจสอบสวนผลไม้ท้ายหมู่บ้าน ที่มีการพบซากเพิ่มเติม เพื่อหาชิ้นส่วนอื่นๆ เนื่องจากญาติของน้องแพรว และชาวบ้านเชื่อว่า กะโหลกศีรษะและกระดูกชิ้นส่วนอื่นๆ ที่พบ น่าจะเป็นของน้องแพรวที่หายตัวไป โดยมีตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลานสกา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องคอยดูแลอยู่

นางสาววิรัณยุพา สนองน้อย อายุ 28 ปี อาสาสมัครมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ หนึ่งในทีมอาสาสมัครที่เดินทางมาช่วยค้นหาซากชิ้นส่วนศพเพิ่มเติมกล่าวว่า ชิ้นส่วนศพที่พบแล้วคือกะโหลกศีรษะ กระดูกซี่โครงบางส่วน ปอยผม ฟันบางซี่ ส่วนสภาพของซากกระดูกที่พบน่าจะเป็นของเด็กที่มีอายุไม่เกิน 2 ปี จุดที่พบเป็นสวนผลไม้ของชาวบ้าน เป็นที่ลาดชันใกล้หุบเขา ห่างจากบ้านน้องแพรวราว 1 กม.เศษ ทราบจากทางตำรวจว่า ได้ส่งชิ้นส่วนที่พบไปตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ที่นิติเวชฯ แล้ว ขณะที่ชิ้นส่วนศพที่ยังหาไม่พบคือ กระดูกแขน กระดูกขา และโครงฟัน รวมถึงฟันส่วนใหญ่

จากนั้นช่วงบ่าย พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.ท.สมใจ โพธิ์ศรีทอง สวป.สภ.ลานสกา นำกำลังตำรวจเข้าไปดูแลความเรียบร้อย รวมทั้งร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ชาวบ้าน และอาสาสมัคร ร่วมค้นหาชิ้นส่วนเพิ่มเติม ซึ่งก็พบอีกหลายชิ้น ทั้งกระดูกส่วนแขน กระดูกขา กระดูกข้อเท้า

นางพนัสดา ดำจันทร์ อายุ 58 ปี ยายของน้องแพรว กล่าวว่า กะโหลกศีรษะและโครงกระดูกที่พบ อาจจะเป็นน้องแพรว หรืออาจไม่ใช่ก็ได้ ตนและครอบครัวต้องรอการพิสูจน์จากทางเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม สมาชิกในครอบครัวได้ทำใจไว้บ้างแล้ว ทั้งนี้ ไม่เชื่อว่าหลานสาวเดินหลงเข้ามาในป่านี้ เพราะทางลาดชัน เดินลำบาก ขนาดตนเดินมายังต้องหยุดพักหลายครั้ง แต่หลานสาวอายุขวบกว่าตัวเล็กมาก อาจมีคนพามา ทุกอย่างจะรอความกระจ่างจากเจ้าหน้าที่ ถึงตอนนี้สิ่งเดียวที่ทำได้คือการรอ.

ญาติของน้องแพรว พร้อมชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ ตร. ค้นหาชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติม ภายในสวนผลไม้ พื้นที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งวานนี้พบกะโหลกศีรษะเด็ก ซึ่งญาติเชื่อเป็นของน้องแพรว แต่ยังรอผลตรวจยัน รับทำใจไว้บ้างแล้ว... 18 ก.ค. 2559 16:47 18 ก.ค. 2559 17:20 ไทยรัฐ