วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระตุกหนวดเสือ! ตีนแมวย่องเข้าบ้าน ตร.บางบัวทอง ถูกรวบทันควัน

โจ๋วัย 21 ปี ควงไม้เบสบอล ย่องปีนบ้านพักตำรวจสายสืบบางบัวทอง ข่มขู่ลูกชายได้โทรศัพท์ 2 เครื่อง ย่ามใจจะเอา จยย.ที่จอดไว้อีกคัน เหยื่อเห็นคนเดินผ่านมาตะโกนขอความช่วยเหลือ หนุ่มตีนแมวหนีไม่เป็นท่า สุดท้ายถูกชาวบ้านวิ่งไล่จับไว้ได้ ก่อนร่วมด้วยช่วยกันรุมประชาทัณฑ์อ่วม สอบประวัติพบเคยถูกจับคดียาเสพติด และมีพฤติกรรมลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.ค.59 พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก. สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำตัว นายสุรพงษ์ เห่งพุ่ม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 1 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มาสอบสวนและแจ้งข้อหาบุกรุกในเวลากลางคืน และชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 21 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 400 บาท และไม้เบสบอล 

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 18 ก.ค. 2559 นายสุรพงษ์ ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โซนิค สีเหลือง ทะเบียน 1 กข 9409 ปทุมธานี ก่อนเข้างัดประตูทางขึ้นชั้นสอง ของบ้านเลขที่ 23/7 ปากทางเข้าสนามฟุตซอล อิคิวซัง ม.6 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นบ้านของนางสาวสุภาพร จิรัติกาลนนท์ อายุ 36 ปี แล้วขึ้นไปที่ห้องนอนชั้น 3 ใช้ไม้เบสบอลข่มขู่ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ที่นั่งเล่นอยู่ภายในห้องนอน ได้เงินสดจำนวน 400 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมทั้งนำยาบ้าให้ดมด้วย ต่อมาบังคับให้พาไปอีก 1 ห้อง เป็นห้องของ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี น้องชาย กำลังนอนหลับอยู่ภายในห้อง โดยนำโทรศัพท์มือถือไปอีก 1 เครื่อง 

ต่อมาได้บังคับให้ ด.ช.เอ นำกุญแจรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ ของ ด.ช.เอ ที่จอดอยู่ด้านล่าง โดยจะนำรถไปด้วย ขณะที่อยู่ที่ระเบียงชั้นสองมีคนเดินผ่านมา ด.ช.เอ จึงร้องขอความช่วยเหลือ นายสุรพงษ์ จึงกระโดดจากระเบียงชั้นสองลงหลังคาร้านกาแฟ จนกระเบื้องหลังคาแตก เพดานฝ้าทะลุ และกระโดดลงจากชั้นสอง หลบหนีไปทางถนนใหญ่ กระทั่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงนักบอลที่เล่นอยู่ที่สนามฟุตซอล พร้อมด้วย ด.ต.มนัส แย้มสุดใจ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.บางบัวทอง พ่อของ ด.ช.เอ และ ด.ช.บี ไล่จับกุมตัวไว้ได้ ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.ท.หญิงชนิกรรดา ชูใจ รอง สว.(สอบสวน) ดำเนินดคี 

สอบถาม ด.ช.บี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ภายในห้องนอนชั้นสาม มีคนร้าย 1 คน เข้ามาในห้อง พร้อมถือไม้เบสบอลเข้ามาข่มขู่เอาเงินและโทรศัพท์ โดยได้เงินที่อยู่หัวเตียงไป 400 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และบังคับให้ไปที่ห้องน้องชายที่อยู่ติดกัน แต่น้องชายหลับอยู่ จึงเอาโทรศัพท์มือถือไปอีก 1 เครื่อง ต่อมาได้บังคับให้เอากุญแจรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ ของตน ที่จอดอยู่ด้านล่าง ในขณะที่เดินอยู่ที่ระเบียงชั้นสอง มีนักบอลที่เข้าไปเตะบอลผ่านมาพอดี จึงร้องของความช่วยเหลือดังกล่าว โดยขณะเกิดเหตุตนอยู่กับน้องสองคน พ่อและแม่อยู่ที่สนามฟุตซอล ห่างออกไป 60 เมตร 

สอบสวนนายสุรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุเข้าไปเพื่อที่จะลักทรัพย์ และใช้ไม้เบสบอลข่มขู่ ด.ช.เอ ได้เงิน 400 บาท โทรศัพท์ 2 เครื่อง และจะลงมาเอารถจักรยานยนต์อีก 1 คัน แต่มีคนผ่านมาพอดี โดย ด.ช.เอ ร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงกระโดดจากระเบียงชั้น 2 ลงหลังคาร้านกาแฟ จนกระเบื้องแตก และกระโดดลงชั้นล่าง จนขาได้รับบาดเจ็บและวิ่งหลบหนีจนถูกจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนโดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ส่วนยาบ้าที่พบนั้น รับมาจาก นายซิก ไม่ทราบนามสกุล มาส่งให้เม็ดละ 100 บาท นำมาขายให้กับวัยรุ่นในราคาเม็ดละ 130 บาท 

ด้าน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า สำหรับนายสุรพงษ์ เห่งพุ่ม ผู้ต้องหารายนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเคยถูกจับคดียาเสพติด 2 ครั้ง และมีพฤติกรรมลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน และจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นย่านบางบัวทอง โดยรับยามาครั้งละ 20-50 เม็ด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุเข้าไปชิงทรัพย์ในบ้านที่เกิดเหตุจริง และเป็นบุตรชายเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางบัวทอง ด้วยโดย นายสุรพงษ์ เห่งพุ่ม จะเช่าห้องรายวันตามห้องเช่า เพื่อจำหน่ายยาบ้าและเข้าลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน และจะย้ายห้องเช่าไปเรื่อยๆ โดยขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนขยายผลต่อไป.

โจ๋วัย 21 ปี ควงไม้เบสบอลย่องปีนบ้านพักสายสืบบางบัวทอง ข่มขู่ลูกชายได้โทรศัพท์ 2 เครื่อง ย่ามใจจะเอาจยย.ที่จอดไว้อีกคัน เหยื่อเห็นคนเดินผ่านมาตะโกนขอความช่วยเหลือ หนุ่มตีนแมวหนีไม่เป็นท่า สุดท้ายถูกชาวบ้านวิ่งไล่จับไว้ได้... 18 ก.ค. 2559 16:26 18 ก.ค. 2559 17:23 ไทยรัฐ