วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรธ. ขอดูรายละเอียดเวทีดีเบตจาก กกต. ก่อนตัดสินใจร่วม

กรธ. ขอดูรายละเอียดเวทีดีเบตจาก กกต. ก่อนตัดสินใจร่วม

  • Share:


นรชิต สิงหเสนี โฆษก กรธ. ระบุ กรธ. รอดูรายละเอียดรูปแบบเวทีดีเบต จาก กกต. ก่อนตัดสินใจร่วมหรือไม่ ส่วนเวทีตามสถานศึกษา ต้องพิจารณาเป็นกรณี...

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ ที่ให้เปิดเวทีดีเบตร่างรัฐธรรมนูญกับ กรธ. ว่า นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เคยแจ้งให้กับ กรธ.รับทราบแล้ว ถึงการเปิดเวทีอภิปราย หรือ ดีเบต เมื่อครั้งมาร่วมประชุมกับ กรธ. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ครั้งนั้นนายสมชัย ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า รูปแบบของเวทีดีเบตจะมีลักษณะอย่างไร ดังนั้นตามขั้นตอนคงต้องรอให้ กกต.แจ้งรายละเอียดต่างๆ มาให้ กรธ.อย่างเป็นทางการก่อน จากนั้นทาง กรธ.จะประชุมและมีความเห็นร่วมกันต่อไป

นายนรชิต กล่าวต่อว่า สำหรับเวทีอภิปรายเชิงวิชาการขององค์กร หรือสถาบันการศึกษาอื่นๆ หากเชิญไปร่วมแสดงความคิดเห็น หรือให้คำอธิบายเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ กรธ.คงจะพิจารณาร่วมกันเป็นรายกรณีไป ขึ้นอยู่กับความเห็นของที่ประชุม กรธ. เพราะที่ผ่านมาเคยมีตัวอย่างในการชูป้ายโหวตโนระหว่างที่ กรธ.ไปร่วมเวทีอภิปรายเชิงวิชาการที่สถาบันอุดมศึกษาก่อนหน้านี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้