วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญยอด' เชื่อก่อนลงประชามติ 'มาร์ค' ประกาศจุดยืน ปชป.

‘บุญยอด’ เชื่อก่อนลงประชามติ ‘อภิสิทธิ์’ ประกาศจุดยืนของพรรค เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ชี้ทั้งหมดเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ 

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.59 นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีสื่อมวลชนพาดหัวข่าวระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดีย ที่รวบรวมความเห็นส่วนบุคคลของอดีต ส.ส.พรรค เพื่อนำมาสรุปว่าพรรคไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนั้นว่า แนวทางของพรรคยังเป็นไปตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พูดมาโดยตลอดคือ การจะรับร่างรัฐธรรมนูญนี้หรือไม่ ต้องดูบริบททางการเมืองว่าประเทศไทยจะสามารถเดินก้าวผ่านไปได้หรือไม่ หลังการทำประชามติ

“ขอให้สื่อมวลชนและสมาชิกพรรคหรือผู้สนับสนุนพรรคใจเย็นๆ ตั้งสติและพิจารณาเนื้อหาสาระในร่างรัฐธรรมนูญโดยใช้เหตุผลและต้องดูให้ครบในทุกมิติ ซึ่งเชื่อว่าก่อนวันลงประชามติ หัวหน้าพรรคจะมีทิศทางที่ชัดเจนในกรณีนี้ ทั้งหมดเพื่อผลประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมและประเทศชาติ ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ส่วนกลุ่มบุคคลหรือเพื่อประโยชน์ทางการเมือง” นายบุญยอด กล่าว.

‘บุญยอด’ เชื่อก่อนลงประชามติ ‘อภิสิทธิ์’ ประกาศจุดยืนของพรรค เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ชี้ทั้งหมดเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ 18 ก.ค. 2559 14:52 18 ก.ค. 2559 16:19 ไทยรัฐ