วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งตั้ง กก.สอบ พ.ต.ท. ถูกเจ้าของโอเกะแจ้งความ ขู่ยัดข้อหา

ผู้การสืบภาค 2 สั่งตั้ง กก.สอบ พ.ต.ท.ที่ถูกเจ้าของคาราโอเกะแจ้งความ หลังข่มขู่ยัดข้อหาค้ามนุษย์และค้าประเวณี

สืบเนื่องจากกรณีที่ น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล อายุ 36 ปี เจ้าร้านคาราโอเกะ "นางฟ้า" ถนนพัทยาสาย 3 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.พิทักษ์ เนินแสง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 59 ที่ผ่านมาให้ดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต สว.กก.1.บก.สส.ภาค 2 และ ร.ต.ท.จตุภุมิ ลิ้มศิริวัฒนกุล สังกัด กก1.บก.สส.ภาค 2 พร้อมพวกอีก 5 คน หลังจากที่เข้าตรวจค้น และพยายามแจ้งข้อหาค้าประเวณี และไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ ในข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันพยายามกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ทั้งนี้ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งได้รายงานเหตุการณ์ไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จนมีการสั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว (สาวแจ้งจับพ.ต.ท. ขู่ยัดข้อหาค้ากาม

ล่าสุดเวลา 11.00 น.วันที่ 18 ก.ค.59 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 กล่าวว่า หลังได้รับรายงาน เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.นราวุธ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม และให้อยู่ในการควบคุมกำกับดูแลของ ผบก.อก.ภ 2 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษนั้นเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ส่วนเรื่องของต้นสังกัดมี 2 เรื่องคือ วินัย และอาญา และได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่าข้อมูลการแจ้งความนั้นเป็นจริงหรือไม่ และยังไม่ได้คุยกับชุดที่ถูกร้องแต่อย่างใด

ผู้การสืบภาค 2 สั่งตั้ง กก.สอบ พ.ต.ท.ที่ถูกเจ้าของคาราโอเกะแจ้งความ หลังข่มขู่ยัดข้อหาค้ามนุษย์และค้าประเวณี 18 ก.ค. 2559 14:45 18 ก.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ