วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงอดีตตำรวจฝึกสุนัขชาวสวีเดน ดับคาบ้านพักที่ชะอำ

พบศพหนุ่มใหญ่สวีเดน อดีตตำรวจฝึกสอนสุนัข ถูกคนร้ายยิงดับคาบ้านพักที่ชะอำ เร่งสอบหาสาเหตุ ติดตามคนร้ายดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม ร.ต.ท.หญิงณัชรี ศิริวารินทร์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านพัก เลขที่ 68/2 บ้านโป่งเก้ง หมู่ 8 ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี แพทย์เวร รพ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริษัทรับฝากเลี้ยงสุนัข แมว และนก ที่บริเวณด้านหน้าประตูภายในบ้านพบกองเลือดขนาดใหญ่ บริเวณข้างบ้าน พบศพนายคลาส โดเนล ควาร์ฟฟอร์ท อายุ 68 ปี อดีตตำรวจฝึกสอนสุนัข ชาวสวีเดน เจ้าของบริษัท นอนหงายหน้าเสียชีวิตในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงในตัวเดียว แพทย์ชันสูตรพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ จนกะโหลกเปิด 1 แห่ง สีข้างหน้าอกและลำตัวด้านซ้าย 7 แห่ง แขนซ้าย 1 แห่ง ใต้ตาซ้าย 1 แห่ง แพทย์สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ที่หน้าอกพบปลอกหมอนรองกระสุนปืนลูกซอง 1 ชิ้น บริเวณหลังบ้านพบปลอกกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก บริเวณหน้าบ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 928 เพชรบุรี จอดอยู่ 1 คัน ที่กระจกประตูรถหลังด้านขวามือพบรอยกระสุน 1 รู

สอบสวนทราบว่า นายคลาส เป็นเจ้าของบริษัท เคนแนล สแกนดิเนเวียฯ รับฝากสุนัข ทุกเช้าจะมีคนงานชาวไทยเข้ามาทำความสะอาดคอกสุนัข เมื่อวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดไม่มีคนงานเข้ามาทำความสะอาด นายคลาส อยู่คนเดียวภายในบ้าน ช่วงเช้าชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด ทิ้งช่วงห่างกัน แต่ไม่ได้เฉลียวใจ เนื่องจากคิดว่ามีคนยิงนกในบริเวณใกล้เคียง กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ คนงานได้เข้ามาทำความสะอาดคอกสุนัข และพบศพนายคลาสถูกยิงเสียชีวิต

ด้านนางปรัศนีย์ ควาร์ฟฟอร์ท อายุ 40 ปี ภรรยาใหม่ผู้ตาย ซึ่งไม่ได้อยู่ด้วยกัน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีปัญหาทะเลาะ และมีคดีฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สินกับภรรยาเก่าที่เป็นคนไทย และยังเคยถูกนายหนุ่ม ลูกน้องของภรรยาเก่าคนดังกล่าว ชกเข้าที่กกหูจนได้รับบาดเจ็บ มีการแจ้งความดำเนินคดีทำร้ายร่างกายเมื่อปีที่ผ่านมา และศาลเพชรบุรีมีกำหนดรับฟังคำพิพากษาในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกภรรยาเก่าของผู้ตาย และนายหนุ่มมาสอบสวนต่อไป.

พบศพหนุ่มใหญ่สวีเดน อดีตตำรวจฝึกสอนสุนัข ถูกคนร้ายยิงดับคาบ้านพักที่ชะอำ เร่งสอบหาสาเหตุ ติดตามคนร้ายดำเนินคดี... 18 ก.ค. 2559 14:34 18 ก.ค. 2559 16:17 ไทยรัฐ