วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่อู' เผย ICAO ชื่นชมรัฐบาลไทยแก้ปัญหาการบินจริงจัง

‘พล.ต.สรรเสริญ’ เผยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศชื่นชมไทย แก้ปัญหาการบินจริงจัง

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผลสำรวจความพึงพอใจของนักเดินทางทั่วโลก ระหว่าง ส.ค. 58-พ.ค. 59 โดยสกายแทรกซ์ สายการบินไทยได้รับรางวัลอันดับ 1 ประเภทสายการบินที่มีการปรับปรุงคุณภาพการบริการดีขึ้นมากที่สุด และอันดับ 1 ประเภทสายการบินที่ให้บริการสปาเลาจน์ยอดเยี่ยม รวมทั้งเป็น 1 ใน 3 ของสายการบิน ที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยม สายการบินที่มีพนักงานให้บริการยอดเยี่ยมของเอเชีย และสายการบินที่ให้บริการภาคพื้นที่สนามบินยอดเยี่ยม นายกฯฝากให้กำลังใจผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิรูปองค์การตามแผนปฏิรูปที่ได้เริ่มตั้งแต่ปี 58 และอยู่ในระยะ 2 ขณะนี้

ส่วนความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือนมีก้าวหน้าตามแผนแก้ไขปัญหาที่ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จัดทำขึ้น ทั้งการอบรมผู้ตรวจสอบความปลอดภัยการบินระยะที่ 1 จำนวน 17 คน และมาตรฐานความปลอดภัยด้านอื่นอีก 52 คน รวมถึงการว่าจ้างองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในระดับสากลจากสหราชอาณาจักร เข้ามาช่วยตรวจสอบและประเมินเพื่อออกใบรับรองธุรกิจการบินต่างๆ ขณะนี้เราเตรียมพร้อมรับการประเมินจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ในช่วงเดือน ธ.ค.59-มี.ค.60 ซึ่ง ICAO ชื่นชมรัฐบาลไทยที่เอาจริงเอาจังต่อการแก้ไขปัญหา โดยมีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลืออย่างพร้อมเพรียง พร้อมทั้งให้กำลังใจให้ดำเนินการสำเร็จเพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาคต่อไป

‘พล.ต.สรรเสริญ’ เผยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศชื่นชมไทย แก้ปัญหาการบินจริงจัง 18 ก.ค. 2559 14:29 18 ก.ค. 2559 16:07 ไทยรัฐ