วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่มสุดตัวงัดฝีมือปะทะกัน ใน "ขุนพันธ์" ฮีโร่! ตัวเป็นๆ

ระดมเหล่านักแสดงระดับฝีมือ ทั้ง อนันดา เอเวอริงแฮม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์ มาพลิกคาแรกเตอร์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความทุ่มแบบสุดตัวของเหล่านักแสดง แฟรงค์-ภคชนก์ โวอ่อนศรี, สนธยา ชิตมณี, เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง, กบ-พิมลรัตน์ พิศลยบุตร และ อ้อม-กานต์พิศชา เกตุมณี ถ่ายทอดตัวละครสะท้อนมุมมืดมุมสว่าง ในเรื่องของความดี ความเลว ทุกมิติในภาพยนตร์ “ขุนพันธ์”

เดี่ยว ผู้ร้ายเต็มตัว รับบท เสือสัง นักฆ่าสุดเหี้ยม มือขวาของมหาโจรอัลฮาวียะลู, กบ บุหงา มือสังหารมอค ตัวดำ ถือไฟแช็ก ถนัดใช้มีดสั้น ขี่ม้า พูดน้อย แต่ฆ่าคนได้โดยไม่กะพริบตา แฟรงค์ หลวงโอฬาร ภายนอกมาพร้อมรอยยิ้ม ผู้นำซึ่งความดีงาม ความเจริญมายังผู้คน แต่ลึกๆ นักการเมืองขี้ฉ้อ อ้อม รับบท มาลัย กลางวันคือสาวชาวบ้านหมู่บ้านชาวเล จิตใจดี อ่อนโยน กลางคืนคือนักร้องสาว แต่แววตาเศร้า สนธยา รับบท ไข่โถ ทาง โขม-ก้องเกียรติ ผู้กำกับเผยว่า “เราพยายามทำให้ทุกตัวละครมันมีมิติ นอกจากสนุกแล้ว หนังเรื่องนี้มีประเด็นตามสไตล์หนังของผมให้ขบคิดว่าบางทีหนังอาจจะสะท้อนว่าบ้านเมืองเราเกิดอะไรขึ้น และคนดีมีอยู่ จริงไหม หนังเรื่องนี้อาจจะตั้งคำถามกับศรัทธา ของเราในปัจจุบันได้ เราเดินออกจากโรงเรารู้สึกว่า เฮ้ย! คนไทยมีฮีโร่ 1 คน ฮีโร่ตัวเป็นๆหนังเหนียวด้วย”.

ระดมเหล่านักแสดงระดับฝีมือ ทั้ง อนันดา เอเวอริงแฮม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์ มาพลิกคาแรกเตอร์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน 18 ก.ค. 2559 14:13 18 ก.ค. 2559 14:15 ไทยรัฐ