วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้ออ้างยอดนิยมถล่มการออกกำลัง

เปิดเผยข้ออ้างยอดนิยมของผู้ที่เห็นว่า การออกกำลังเป็นเรื่องยากลำบาก ของผู้คนเกือบทุกชาติทุกภาษา ข้ออ้างบางอันยังเป็นเรื่องความเชื่อผิดๆด้วย แต่ความจริงแล้ว การมีอาการแบบนี้ แสดงว่าร่างกายกำลังเตรียมตัวที่จะรับการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว ควรจะเริ่มยืดเส้นยืดสาย เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อกลับสดชื่นดังเดิม

ข้ออ้างที่แพร่หลายมากที่สุด ได้แก่ทนเหนื่อยไม่ไหว บางท่านอาจจะมีข้ออ้างว่ารู้สึกเหนื่อยและเพลีย แต่ความจริงแล้ว การออกกำลังจะช่วยให้ความเหน็ดเหนื่อยปลาสนาการไป อย่างไรก็ตาม หากว่าความรู้สึกอันนี้ ยังไม่หายไปง่ายๆ ก็ควรจะต้องไปหาแพทย์

ส่วนท่านหญิงมักจะอ้างการมีประจำเดือนยัน ซึ่งความจริงแล้วมันไม่เป็นอุปสรรคอะไรเลย เนื่องจากการมีประจำเดือน เป็นเรื่องของธรรมชาติ ไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะงดการออกกำลังได้ ท่านหญิงที่เริ่มจะตั้งครรภ์ มักชอบอ้างปิดประตูตายเลย และส่วนใหญ่มักจะทำเช่นนี้ ซึ่งเป็นการขัดกับสภาพความเป็นจริง ตรงกันข้ามยิ่งได้ออกกำลังขนาดปานกลาง ยิ่งกลับจะให้ผลดีกับการเตรียมตัวเพื่อที่จะให้กำเนิดชีวิตใหม่ด้วยซ้ำ.

เปิดเผยข้ออ้างยอดนิยมของผู้ที่เห็นว่า การออกกำลังเป็นเรื่องยากลำบาก ของผู้คนเกือบทุกชาติทุกภาษา ข้ออ้างบางอันยังเป็นเรื่องความเชื่อผิดๆด้วย 18 ก.ค. 2559 13:54 18 ก.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ