วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงถล่มบ้านข้าราชการคุมประพฤติในพัทลุง คาดผิดเป้า-เร่งสอบ

ยิงถล่มบ้านข้าราชการคุมประพฤติในพัทลุง คาดผิดเป้า-เร่งสอบ

  • Share:

ข้าราชการสาว สนง.คุมประพฤติปัตตานี กลับมาบ้านทำบุญเข้าพรรษา ที่ จ.พัทลุง ขณะนอนหลับในบ้านพัก ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่ จยย.มาจอด ก่อนใช้ปืนยิงถล่มบ้าน เคราะห์ดีไม่เจ็บ ตร.คาดยิงผิดบ้าน ...

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันนี้ (18 ก.ค.) ร.ต.อ.เอกพงษ์ ช่วยชะนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงบ้านพักชาวบ้านจนได้รับความเสียหาย โดยเหตุเกิดที่บ้านห้องแถวชั้นเดียว แบบก่ออิฐถือปูน เลขที่ 23 ชุมชนดอนรุน ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ น.ส.ปาริฉัตร สินผกา อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน ยืนหน้าซีดรอให้ปากคำต่อตำรวจ ส่วนสภาพบ้าน พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณบานประตู 4 นัด ผนังบ้าน 1 นัด รวม 5 นัด เดชะบุญที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า น.ส.ปาริฉัตร เป็นข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดปัตตานี นานๆ จึงจะเดินทางกลับมาบ้านสักครั้ง โดยได้ปิดบ้านหลังดังกล่าวไว้ ในขณะที่ น.ส.ปาริฉัตร ได้เดินทางกลับบ้านที่พัทลุง เพื่อมาทำบุญในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา ในช่วงที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียวนั้น มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่จักรยานยนต์เป็นยานพาหนะมาจอดบริเวณหน้าบ้าน และใช้อาวุธปืนยิงใส่จำนวนหลายนัดจนบ้านได้รับความเสียหายดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า น่าจะยิงผิดบ้าน เนื่องจากเจ้าตัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้