วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอดมยา รพ.จุฬาฯ พาวิ่งขึ้นตึกภูมิสิริฯ 34 ชั้น สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วิ่งแข่งในเมืองไทย

ศ.นพ.สมรัตน์ จารุลักษณานันท์

สร้างประวัติศาสตร์การวิ่งแข่งในเมืองไทย! โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ “Chula Anesthesia Run 2016 : หมอดมยาพาวิ่ง” เนื่องในวโรกาสที่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา และทรงดำรงตำแหน่งสภานายิกาสภากาชาดไทย ครบ 60 ปี และเพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

ความพิเศษของการวิ่งการกุศลครั้งนี้ ศ.นพ. สมรัตน์ จารุลักษณานันท์ ประธานจัดงาน กล่าวว่า เป็นการวิ่ง Vertical Run หรือการวิ่งขึ้นอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ จำนวน 34 ชั้นความสูง 140 เมตร รวมทั้งหมด 921 ขั้นบันได ซึ่งนับเป็นการวิ่งขึ้นอาคารสูงของโรงพยาบาลครั้งแรกของประเทศไทย โดยจะมีการปล่อยตัวเป็นลอตๆ เริ่มจากลานจอดรถชั้นใต้ดินล่างสุด ระยะทางราบมีประมาณ 200 เมตร ก่อนที่จะวิ่งขึ้นบันไดหนีไฟจนถึงดาดฟ้า ผู้ชนะจะตัดสินด้วยการใช้ชิพจับ เวลา โดยจะรับสมัครผู้วิ่งเพียง 300 คนเท่านั้น นอก จากนี้ยังมีมินิมาราธอนทางราบ ระยะทาง 10.3 กิโลเมตรและ 4 กิโลเมตร ในบริเวณโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และถนนใกล้เคียง ซึ่งกำหนดการจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ก.ค. สมัครเข้าร่วมการแข่งขันผ่าน www.bibmaster.com 

นอกจากนี้ อ.นพ. ปรก เหล่าสุวรรณ์ ผู้ประสานงานโครงการ กล่าวว่า การวิ่งขึ้นตึกโรงพยาบาลนี้จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์โลกที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยทางเราได้เตรียมความปลอดภัยอย่างเต็มที่ มีทั้งทีมกู้ภัย ซึ่งเป็นทั้งนิสิตแพทย์และวิสัญญี ประจำอยู่ตามบันไดหนีไฟเกือบทุกชั้น มีการล็อกลิฟต์ 2 ตัว จัดทำเป็นห้องพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมให้การช่วยเหลือ.

สร้างประวัติศาสตร์การวิ่งแข่งในเมืองไทย! โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ... 18 ก.ค. 2559 12:29 18 ก.ค. 2559 12:31 ไทยรัฐ